07 พ.ค. 2563
1,258 ครั้ง

เซลล์แมนตกงาน สวมบทโจรก่อเหตุลักเครื่องเพชร รับเจอพิษโควิด-19 รายได้หด ไร้เงินไถ่รถที่ไปจำนำ

ขอนแก่น - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ตามรวบเซลแมนตกงานเป็นโจรลักเครื่องเพชร สารภาพเจอพิษโควิด-19เล่นงาน ไม่มีรายได้ต้องหาเงินไถ่รถที่นำไปจำนำ
 
 
 
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4และสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น สืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รวมกันจับกุม นายประวิทย์ อันพิมพ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 11 ต.มิตรภาพ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์หรือรับของโจร ที่หอพักแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่นได้พร้อมของกลางทั้งหมด
 
 
 
เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพักที่ซอยวีรวรรณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรกได้เงินสดและสมุดบัญชีธนาคาร ครั้งที่ 2 ได้เครื่องเพชร ซ้ำยังถูกคนร้ายปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร หลอกเอาข้อมูล ไปใช้ในการนำเงินออกทาง อินเตอร์เน็ต แบงก์กิ้ง แต่ผู้เสียหายรู้ทันจึงยังไม่เกิดความเสียหาย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมคนร้ายรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย
 
 
 
ภายหลังรับแจ้งพนักงานสอบสวน จึงประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ให้ทำการสืบสวนและจับกุมคนร้ายรายดังกล่าว ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังกันลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย ก็พบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ และในซอยดังกล่าว รวมถึงบนถนนสายหลักที่มุ่งหน้าไปยังหอพักที่คนร้ายพักอาศัยอยู่ เมื่อรู้เป้าหมายชัดเจนว่าคนร้ายพักห้องหมายเลขใด จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดอยู่ในห้องพักของผู้ต้องหา จึงคุมตัวไปสอบสวน
 
 
 
จากการสอบสวน ในเบื้องต้น นายประวิทย์ อันพิมพ์ อายุ 30 ปี ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้รับของโจร สาเหตุที่ทำ เนื่องจากว่ามีอาชีพเป็นเซลแมน แต่ช่วงไวรัสโควิด-19ระบาด ก็ไม่มีงานทำ จึงนำรถของบริษัทไปจำนำ เอาเงินมาใช้ขณะนี้เป็นช่วงผ่อนปรน เกรงว่าบริษัทจะทวงรถคืน จึงเร่งหาเงินไปไถ่ถอนรถ คืนให้บริษัท แต่ไม่มีทางออก ไม่มีเงิน จึงต้องเป็นโจรลักทรัพย์ ส่วนเครื่องเพชร ที่ได้มาจากการก่อเหตุนั้น ยังไม่กล้านำออกไปขาย เพราะไม่มีรถ และเกรงว่าตำรวจจะตามจับ จึงวางแผนไว้ว่าเมื่อไถ่รถได้แล้ว จึงจะขับรถ นำเครื่องเพชรไปขายที่ต่างจังหวัด แต่สุดท้ายก็มาถูกตำรวจตามจับได้ก่อน
 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XXlII5pD03Q
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ