07 พ.ค. 2563
1,921 ครั้ง

อุทาหรณ์ กลุ่มวัยรุ่นเล่นน้ำคลายร้อน ก่อนจมน้ำลึกดับต่อหน้าเพื่อน 1 ราย จนท.งมศพร่วมชั่วโมง

สงขลา - อากาศร้อนวัยรุ่น 4 คน ชวนกันไปเล่นน้ำ แต่ 1 คน ว่ายน้ำไม่เป็นพลาดเดินไปที่น้ำลึกจมน้ำเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อน
 
 
เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 6 พ.ค. 63 พ.ต.ท.อเสก สีแก้วเขียว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งเด็กจมน้ำเสียชีวิตในบ่อดินร้าง พื้นที่ ม.1 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับประสานไปยังชุดประดาน้ำหน่วยกู้ชีพร่วมใจสงขลา และหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่
 
 
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อดินร้าง กว้างประมาณ 2 ไร่ มีน้ำลึกประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง จนพบร่างผู้เสียชีวิต จมอยู่ก้นสระ และนำร่างขึ้นมาได้ สภาพแข็ง ใส่กางเกงขาสั้นไม่ใส่เสื้อ ทราบชื่อ นายคฑาวุธ สมการดา อายุ 15 ปี อาศัยอยู่ที่ชุมชนบ้านตากแดด ในเขตเทศบาลนครสงขลา
 
 
จากการสอบถาม ด.ช. ทินภัทร เสือพริก อายุ 12 ปี ชั้น ป.4 ซึ่งอยู่ในอาการตกใจเล่าว่า ตนได้ขับรถจักยานยนต์มาจากตัวเมืองสงขลาเพื่อมาเล่นน้ำ ด้วยกัน 4 คน ซึ่งตนมาเล่นเป็นประจำ แต่เพื่อนที่เสียชีวิตเพิ่งมาเป็นวันแรก ซึ่งตนได้เตือนเพื่อนแล้วว่า อย่าลงไปเล่นบริเวณน้ำลึก เนื่องจากคนตายว่ายน้ำไม่เป็น และระหว่างเล่นน้ำเห็นผู้ตายเกินลงไปที่น้ำลึก ซึ่งตนได้กล่าวตักเตือนแล้ว แต่คนตายไม่ฟัง ประกอบกับน้ำที่มีความลึกมาก ทำให้คนตายจมน้ำ ซึ่งตนและเพื่อนที่มาด้วยได้พยายามช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยได้ จนเพื่อนจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา หลังจากนั้นรับไปขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง
 
 
ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยมอบร่างผู้เสียชีวิตส่งให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Eg-vs7CvWZ4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ