07 พ.ค. 2563
1,140 ครั้ง

โจรใจบาปขโมยเงินตู้บริจาควัด หลบหนีได้ไม่ทันข้ามวันถูกตำรวจรวบทันควันในวันพระใหญ่

จากกรณีที่ได้มีคนร้ายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาที่กุฎิของพระครูสิริปริยัติการ เจ้าอาวาสวัดเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และรองเจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ จากนั้นได้เดินเข้ามาอุ้มเอาตู้บริจาคที่มีเงินและซองปัจจัยที่มีญาติโยมนำเอามาถวายเป็นค่าน้ำ ค่าไฟของวัด และเงินในตู้บริจาคของวัดแล้วได้และได้หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
 
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.ยุทธนา ดวงกล้า สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำตัวนายสมปอง บุญวงค์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขโมยเงินตู้บริจาค ภายในกุฏิของพระครูสิริปริยัติการ เจ้าอาวาสวัดเพียนาม ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และรองเจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ มาทำแผนประกอบรับคำสารภาพ หลังจากที่ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ขณะที่หลบหนีกบดาน อยู่ในพื้นที่ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย
 
 
นายสมปอง บุญวงค์ ผู้ต้องหา ให้การว่า สาเหตุที่ตนต้องมาขโมยเงินภายในวัดเพียนามนี้ เนื่องจาก เป็นวัดที่เคยแวะเวียนเข้ามาอาศัย และมาขอความช่วยเหลือ หรือหยิบยืมเงินกับทางพระภายในวัด จนพบว่าภายในกุฏิของเจ้าอาวาส มีตู้บริจาค จึงวางแผนเข้ามาขโมยเงินภายในตู้ และได้ก่อเหตุเพียงผู้เดียว ไม่เกี่ยวกับจักรยานยนต์ที่มาส่งตนแต่อย่างใด ซึ่งตนได้เงินจากตู้บริจาคไปประมาณ 3,000 บาท หลังจากนั้น ได้โบกวินมอเตอร์ไซด์ และหลบหนีกลับมาที่บ้านญาติ ที่ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย ซึ่งเงินที่ตนได้จากการก่อเหตุในครั้งนี้ ตั้งใจว่า จะนำมาเก็บไว้ใช้ ไม่ได้นำมาเที่ยวเตร่แต่อย่างใด จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้
 
 
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำแผนประกอบรับคำสารภาพเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสมปอง ผู้ต้องหา มากราบขอขมา ต่อ พระครูสิริปริยัติการ เจ้าอาวาสวัดเพียนาม เพื่อเป็นการขอขมาโทษในการกระทำผิดครั้งนี้เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และนำตัวผู้ต้องหาฝากขัง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Nm_o5k3CRgM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ