19 ก.ย. 2556
4,132 ครั้ง

พายุโซนร้อน มานูเอล ทวีความแรงเป็น เฮอริเคน จ่อถล่มเม็กซิโก

ทางการเม็กซิโก เตือนจะเกิดฝนตกหนักและดินถล่มต่อเนื่อง ในพื้นที่ชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ หลังพายุโซนร้อน "มานูเอล" ทวีกำลังเป็นพายุเฮอริเคน

 

รัฐบาฮา กาลิฟอร์เนีย ซูร์ ของเม็กซิโก ต้องเผชิญกับสภาพอากาศเลวร้าย เมื่อพายุโซนร้อน มานูเอล ได้กลายเป็นพายุเฮอริเคน ที่มีความรุนแรงระดับหนึ่ง เมื่อกลางดึกวานนี้ (18 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น และกำลังมุ่งหน้าสู่ชายฝั่ง โดยทางการได้ออกประกาศเตือนว่า อิทธิพลของพายุเฮอริเคน "มานูเอล" จะทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และ ดินถล่มเพิ่มขึ้น ในอีก 2 – 3 วัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พายุเฮอรริเคน "อิงกริด" พัดถล่มหลายพื้นที่ของเม็กซิโก โดยเฉพาะที่เมือง อคาปุลโก้

 

ทางการเม็กซิโก ยังคงใช้ความพยายามเต็มที่ในการเข้าพื้นที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหลายพันคน ที่ยังติดค้างอยู่ในพื้นที่ประสบภัย นอกจากนี้ยังกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหาย 58 คน จากเหตุดินถล่มในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐเกร์เรโร่

 

ด้านประธานาธิบดีเม็กซิโก เผยว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุเฮอริเคน 2 ลูกพัดถล่มหลายพื้นที่ของเม็กซิโก ภายใน 24 ชั่วโมง เป็นความหายนะครั้งใหญ่ ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 80 คน และ สร้างความเสียหายคิดเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจ กว่า 925 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นครั้งแรกในรอบ 80 ปีที่เม็กซิโกเจอพายุลูกใหญ่ซ้ำซ้อนกันในระยะเวลาไม่กี่วัน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ