10 พ.ค. 2563
7,945 ครั้ง

ชาวบ้านช็อก พระถูกยิงมรณภาพคารถ หมานอนเฝ้าร่างไม่ห่างกว่า 3 วัน

ลำปาง-วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ถูกยิงมรณภาพมาแล้วหลายวัน ที่บริเวณกระท่อมกลางป่าท้ายหมู่บ้านสบเมาะ หมู่ที่ 4 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ
 
จุดเกิดเหตุที่บริเวณหน้ากระท่อม ภายในรถกระบะ นิสสัน ตอนเดียว สภาพเก่า ในที่นั่งคนขับพบศพพระ บัณฑิตย์ พร้อมเอี่ยม อายุ 69 ปี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่ศีรษะ 1 นัด กะโหลกศีรษะหายไปเกือบครึ่ง ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ลำปาง อีกครั้ง นอกจากนี้ที่บริเวณกระจกข้างคนขับยังพบร่องรอยการเจาะทะลุของคมกระสุนปืนเป็นรูขนาดใหญ่ ในลักษณะคล้ายกับจ่อยิงจนทะลุกระจก จึงเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน
 
จากการสอบถามชาวบ้านที่พบศพ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำข้าวสาร ไข่ไก่ และมะม่วงแผ่นตากแห้ง มาถวายพระ เพราะท่านเคยสั่งไว้ว่าหากไม่ได้ไปบิณฑบาต 3 วัน ให้นำอาหารมาถวายที่กระท่อม กระทั่งเช้าวันนี้เมื่อมาถึงได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงไปดูที่รถก็พบว่าพระถูกยิงมรณภาพ จึงแจ้งตำรวจ
 
ด้าน นายศรีทวน พาทุม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านสบเมาะ เปิดเผยว่า สำหรับที่ดินดังกล่าวพระท่านมาซื้อไว้หลายปี ที่ผ่านมาเคยมีชาวบ้านมาร้องเรียนว่าชาวบ้านที่เข้ามาในที่ของท่าน หากดื้อดึงพระก็จะนำปืนมาขู่ ก่อนหน้านี้เมื่อสิบวันก่อนมีชายอายุประมาณ 45-50 ปี มาขออยู่ด้วยกับพระ โดยบอกว่าถูกเมียไล่ออกจากบ้าน พระสงสารจึงให้อยู่ด้วย แต่หลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวก็หายตัวไป นอกจากนี้หน้าต่างกระท่อมยังมีร่องรอยการแงะ
 
ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทราบว่าปืนลูกซองยาว 5 นัด และปืนขนาด .22 ของพระได้หายไปด้วย และขณะนี้ จนท.กำลังติดตามตัวชายคนดังกล่าวเพื่อมาสอบสวน 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/5xjohk9fpq8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ