10 พ.ค. 2563
1,726 ครั้ง

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวดเดียว 34 ราย มากสุดในรอบ 1 เดือน

หลังจากที่ทางการเกาหลีใต้ ดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด นายน์ทีนได้เป็นอย่างดีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดในวันนี้ แถลงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 34 คน สูงสุดในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา
 
 
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี หรือ เคซีดีซี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เพียงวันเดียว พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 34 คน โดยในจำนวนนี้ 24 คน มีส่วนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดในสถานบันเทิงกลางคืน ย่านอิแทวอน ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น คลัสเตอร์แห่งใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อวัย 29 ปี ตระเวนเที่ยวไนท์คลับ 5 แห่ง เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมจนโต้รุ่ง
 
 
และเพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด ทางการสั่งปิดสถานบันเทิงต่างๆ ทั่วกรุงโซลตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้บรรยากาศตามสถานบันเทิงเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะย่านอิแทวอนที่เคยคึกคัก กลายเป็นเมืองร้าง
 
 
การพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ครั้งนี้ ถือว่าสูงที่สุดในรอบ 1 เดือนของเกาหลีใต้ หลังจากเกาหลีใต้ควบคุมสถานการณ์ และพบผู้ติดเชื้อลดต่ำลงต่อเนื่อง ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมในเกาหลีใต้ขณะนี้ อยู่ที่ 1 หมื่น 874 คน และเสียชีวิต 265 คน
 
 
และในวันนี้ ประธานาธิบดีมูน แจ อิน ผู้นำเกาหลีใต้ เรียกร้องให้ประชาชน การ์ดอย่าตกในการต่อสู้การแพร่ระบาด แต่ก็อย่าตื่นตระหนก กับกระแสข่าวพบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับนักเที่ยวสถานบันเทิงย่านอิแทวอน พร้อมกับเตือนว่ายังใช้เวลาอีกนาน ก่อนที่การแพร่ระบาดโควิด นายน์ทีนจะยุติลง และอาจต้องเตรียมรับมือกับการแพร่ระบาดระลอกสอง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ