11 พ.ค. 2563
635 ครั้ง

สปอร์ตกูรู (11 พ.ค. 63) การดูแลสุขภาพของ บุรุษพยาบาล-พยาบาล ช่วงสถานการณ์โควิด-19

เริ่มต้นด้วยการดูแลสุขภาพของบุรุษพยาบาลช่วงโควิด-19 เขาคือ ฟิลลิป โนเวอร์ เป็นชาวอเมริกัน อายุ 36 ปี อดีตนักสู้ UFC เขาเผยว่างานของเขาเป็นงานที่หนักและสะเทือนใจ เพราะต้องอยู่กับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งอุปกรณ์การป้องกันของบุรุษพยาบาลไม่ได้มีครบครันอย่างที่ใครเข้าใจ และอุปกรณ์ของหมอ-พยาบาล ก็ไม่ได้มีพร้อมเช่นเดียวกัน
 
 
ฟิลลิป เผยอีกว่าเขามีเพื่อนคนหนึ่งที่ทำงานด้วยกัน เกิดติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเขามองดูเพื่อนแล้วทำให้เขาทั้งเศร้าและสะเทือนใจ แม้สหรัฐอเมริกาจะเป็นประเทศมหาอำนาจ แต่ก็ไม่ได้มีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ป้องกันพร้อม ซึ่งตัวเขาเองต้องออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง
 
 
ขณะที่นางพยาบาลสาว ชาแรลล์ แกรนท์ ชาวออสเตรเลีย วัย 26 ปี เผยว่า วิธีที่จะสู้กับโควิด-19 ได้นั้นต้องออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง ส่วนอาหารนั้นต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม ต้องเน้นโปรตีน และลดคาร์โบไฮเดต โดยอย่างชาแรลล์เองกินวันละ 5 มื้อ
 
 
มาต่อกันที่เรื่องของโฆษณา Agent Provocateur สำหรับนักกีฬาสาวทั้ง 4 คน ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับโฆษณาชุดชั้นในดังกล่าว ซึ่งนักกีฬาสาวทั้ง 4 คนนั้นได้แก่
1.อลีซ่า นิวแมน นักกีฬากระโดดค้ำ ทีมชาติแคนาดา วัย 25 ปี
2.ควีน แฮร์ริสัน-เคลย์ นักกีฬาวิ่งข้ามรั้ว ทีมชาติสหรัฐอเมริกา วัย 31 ปี
3.จอร์เจีย-เม เฟนตัน นักกีฬายิมนาสติก ทีมชาติอังกฤษและสหราชอาณาจักร วัย 19 ปี
4.ซาช่า ดิจูเลียน นักกีฬาปีนหน้าผา ทีมชาติสหรัฐอเมริกา วัย 27 ปี
 
 
ซึ่งนักกีฬาสาว เซจ วัตสัน นักวิ่ง 400 เมตร วัย 25 ปี ทีมชาติแคนาดา เธอมีประสบการณ์ที่เจอมาด้วยตัวเอง เนื่องจากในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ โอลิมปิก 2016 เธอได้วิ่งเข้าเส้นชัยแต่ปรากฏว่ากางเกงชั้นในของเธอเข้าวินเล็กน้อย กล้องก็ได้ตามถ่ายเธอไปเรื่อยๆ จับไปแต่ภาพบั้นท้ายของเธอ โดยไม่สนใจว่าเธอมีความสามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แถมมีคนเขียนบทความไปถึงเรื่องความเซ็กซี่ ซึ่งเธอมองว่ามันไม่ถูกต้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ