12 พ.ค. 2563
7,407 ครั้ง

สาวอาสารักษาดินแดน จ.ลพบุรี เกิดฮีทสโตรกดับคาบ้านพัก หลังจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดทะลุ 42 องศาฯ

พ.ต.ท.พิเชษฐ์ มาช่วย สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล ตำรวจงานสืบสวน สภ.เมือง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ
 
 
พบเป็นบ้านสองชั้น มีชาวบ้าน ญาติผู้เสียชีวิตจับกลุ่มพูดคุยอยู่ที่ชั้นล่าง ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.อณัญญา ไชโย อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ กองร้อย บก.บร.บก.อส.จ.ลพบุรี สภาพศพ สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น นอนหงายเสียชีวิตอยู่พื้นใต้เตียง มีผ้าห่มคลุมอยู่ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง
 
 
สอบถาม นายเฉลิม ไชโย อายุ 63 ปี และนางตุ๊กตา ไชโย อายุ 58 ปี พ่อแม่ผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะนางตุ๊กตา ร้องไห้เป็นที่น่าสงสาร เล่าว่าลูกสาวเป็นคนแข็งแรง มีแค่โรคแพ้อากาศเท่านั้น เมื่อวานนี้อากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิจังหวัดลพบุรี ทะลุ 42 องศาเซลเซียส ลูกสาวบ่นว่าทำไมวันนี้อากาศร้อนมากกว่าทุกวัน เห็นลูกสาวเดินเข้าออกห้องน้ำเพื่ออาบน้ำกว่า 10 ครั้ง จนเมื่อเวลา 21.30 น. ก็ยังเห็นลูกสาวเข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ
 
 
จนรุ่งเช้าเห็นลูกสาวยังไม่ตื่น คิดว่าเป็นวันหยุดจึงปล่อยให้ลูกสาวนอนพักผ่อนให้เต็มที่ จนเวลาล่วงเลย จนสายก็ไม่ตื่น ไปชะโงกดูที่หน้าต่างไม่เห็นลูกสาวนอนบนเตียง เห็นแต่พัดลมเปิดอยู่ เรียกไม่มีเสียงขานรับ จึงได้งัดประตูเข้าไป พบว่าลูกนอนอยู่ใต้เตียงเสียชีวิตแล้ว
 
 
ทั้งนี้ จากการสันนิษฐานในเบื้องต้นจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวตั้งแต่เช้ายันค่ำ ผู้ตายซึ่งมีอาการแพ้อากาศอยู่แล้ว คงจะร้อนจัด ร่างกายขาดน้ำจนช็อคไปด้วยอาการฮีตสโตรก โดยที่ไม่มีใครเห็น และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเสียชีวิตในที่สุด
 
 
อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน ได้นำร่างส่งพิสูจน์สาเหตุอีกครั้งที่ รพ.อานันทมหิดล ก่อนที่จะมอบศพให้กับญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Tn4bYBocjTI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ