12 พ.ค. 2563
2,497 ครั้ง

ภาพนาทีหนุ่มวัย 23 ขโมยไก่ชนมูลค่ากว่า 8 หมื่นบาท ตร.ได้เบาะแสหลังโพสต์ขายในโลกออนไลน์ ตามรวบทันควัน

สุรินทร์ - วงจรปิดจับภาพโจรขโมยไก่ชน 2 ตัว มูลค่ากว่า 8 หมื่นบาทจับได้ทันควันหลังโพสต์ขายในโลกออนไลน์
 
 
วันที่ 11 พ.ค.2563 เวลา 09.30 น.ที่สถานีตำรวจภูธรเขวาสินรินทร์ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ นำโดย พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์ พ.ต.ท.มานะ นิ่มนวล รองผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วีระพันธุ พุ่มพวง สวป.พร้อมด้วยชุดสืบสวนร.ต.อ.อัฐพงศ์ ขาวแก้ว ร.ต.อ.พินิจ นามพูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ไก่ชนจำนวน 2 ตัว มูลค่ากว่า 80,000 หมื่นบาท หลังจากเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานและเบาะแสจากกล้องวงจรปิดนำมาซึ่งการขยายผลจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็วดังกล่าว
 
 
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2563 เวลา 17.07 น. ว่ามีเหตุลักทรัพย์ไก่ชน จำนวน 2 ตัว แต่ละตัวมีมูลค่าถึงตัวละ 40,000 บาท เคยผ่านการชนหลายสังเวียนและได้ชัยชนะมาหลายครั้ง จึงทำให้มีมูลค่าสูง ซึ่งเป็นไก่ของนายอภินันท์ สมานจิตร ผู้เสียหาย อยู่ในพื้นที่กระท่อมเลี้ยงไก่บ้านนาโพธิ์ หมู่ 7 ต.เขวาสินรินทร์ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ 
 
 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและสืบสวนหาข่าว ปรากฏว่าได้หลักฐานภาพเคลื่อนไหวในการกระทำความผิดของผู้ต้องหาอย่างชัดเจน ขณะลักทรัพย์ บริเวณกระท่อมเลี้ยงไก่ โดยมีพฤติกรรมที่เห็นในภาพ ลักษณะเดินไปมาบริเวณสุ่มไก่ จากนั้นได้เปิดสุ่มไก่ชนตัวเป้าหมายจำนวน 2 ตัว ก่อนเอายัดใส่เข้าไปในเสื้อคลุมที่สวมมา และเดินลับหายไป
 
 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยชุดสืบสวนได้ติดตามและสืบค้นหาข้อมูล พบว่า มีการประกาศขายไก่ชนทางสื่อออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คชื่อ “บางเวลา” ต่อมาได้มีการติดต่อขอซื้อกับผู้ต้องหาโดยของกลางไก่ชน 1 ตัวในราคา 40,000 บาท แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันและยกเลิกการขายไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลและหลักฐานประกอบเพียงพอ จึงติดตามไปที่บ้าน พบนายณัฐวุฒิ ลายสนธิ์ อายุ 23 ปี ซี่งเป็นผู้ต้องหากำลังนอนอยู่บนเปลบริเวณยุ้งฉางข้าว ผู้ต้องหาทำท่าจะหลบหนี จึงได้รีบควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมด้วยของกลาง อยู่ในซุ้มไก่ ซึ่งอยู่ใกล้กับผู้ต้องหานั่งอยู่
 
 
ทางด้านนายณัฐวุฒิ ลายสนธิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปหาแฟนสาวแต่ไม่พบ จึงได้ขับรถมายังบริเวณกระท่อมเล้าไก่ ซึ่งเป็นจังหวะที่ปลอดคน ตนจึงได้เข้าไปลักไก่ชนดังกล่าว จากนั้นนำมาใส่ถุงปุ๋ย และได้นำกลับไปบ้านและประกาศขายทางออนไลน์ ต่อมาจึงได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว
 
 
นายอภินันท์ สมานจิตร อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายเล่าว่า “ไก่ชนที่โดนขโมยเป็นไก่ชนที่เคยชนชนะมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีมูลค่าอย่างต่ำก็ประมาณ 3-4 หมื่นบาท ซึ่งไก่ของตนเคยหายในลักษณะนี้บ่อยมาก จึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ก่อนหน้านี้หายไปห่างกันประมาณ 3-4 วัน หรือบางทีก็ประมาณหนึ่งอาทิตย์ โดยคนร้ายที่เข้ามาขโมยก็จะเปิดเอาในสุ่มเลย ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่ตนเองอยู่ที่ร้าน แต่บางทีตนก็มาเฝ้า ขโมยก็ไม่มา จึงต้องใช้กล้องวงจรปิดเข้ามาช่วยดูแลอีกทางหนึ่งด้วย จึงอยากฝากผู้ที่เลี้ยงไก่ชนควรมีมาตรการป้องกัน อาจจะติดกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัยด้วย
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Uw87Eu6yAZI
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ