12 พ.ค. 2563
1,191 ครั้ง

บทสรุปชาเลนจ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล สะท้อนปัญหาเงินเยียวยา 5,000 บาท กับการใช้ชีวิต 1 เดือน

วันนี้ (12 พ.ค.) เป็นสุดท้ายของการทดลองทำ 5,000 บาทชาเล้นจ์ของนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งตลอด 1 เดือดที่ผ่านมาเขาพยายามวางแผนการใช้เงินจำนวนนี้ให้ได้นานที่สุด ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตต่างๆ คุณธีรุตม์ นิมโรธรรม มีผลของการทำชาเล้นจ์ครั้งนี้พร้อมกับเสียงสะท้อนจากนายเท่าพิภพถึงการเยียวยาดังกล่าว
 
 
นี่เป็นบทสรุป 5,000 บาท ชาเล้นจ์ของนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 22 กรุงเทพมหานครจากพรรคก้าวไกล ที่เล่าให้เราฟังถึงผลลัพท์ในการทดลองพยายามใช้เงินจำนวน 5,000 บาท ตามโครงการเราไม่ทิ้งกันให้เพียงพอ ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา หลังจากได้กันเงินจำนวนนี้ออกมาจากเงินเดือน ส.ส. ประมาณ 110,000 บาทที่เขาได้รับ โดยสำหรับการชาเล้นจ์ครั้งนี้มีค่าใช้จ่ายเกินงบมา 503 บาท
 
 
นายเท่าพิภพ ได้แจกแจงรายละเอียดจากรายจ่ายที่เขาได้บันทึกไว้ให้ทีมข่าวได้ดูรายละเอียดการใช้จ่ายของเขา ซึ่งแยกเป็น ค่าอาหารและวัตถุดิบที่ซื้อไว้ รวม 2753 บาท อาหารนอกบ้าน 500 บาท ค่าน้ำมันรถมอเตอร์ไซต์ 300 บาท เครื่องดื่ม เช่น กาแฟ น้ำอัดลม 1300 บาท ค่าโทรศัพท์ 650 บาท รวมทั้งหมด 5503 บาท โดยเขามองว่ายังสามารถจำกัดค่าใช้จ่ายในสิ่งไม่จำเป็นได้เช่นเครื่องดื่ม ที่มากถึง 18.6%
 
 
จากการลงพื้นที่พบประชาชนของ ส.ส. คนนี้ ก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับชาวบ้านในหลากหลายพื้นที่ในเขตรับผิดชอบของเขา และจากการทดลองทำโครงการนี้ทำให้เขาได้รับรู้ถึงปัญหาการแจกเงินเยียวยา ซึ่งหลักๆ ไม่ใช่เรื่องของจำนวนเงินที่ได้รับ แต่คือสิทธิการได้รับ ที่ทุกคนควรเข้าถึงอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม
 
 
หลังจากนี้นายเท่าพิภพจะยังคงใช้เงินในจำนวน 5,000 บาทต่อเดือนให้ได้ต่อไป เนื่องจากมองถึงการสร้างเงินออมเก็บได้ในอนาคต ซึ่งสำหรับการแจกเงินเยียวยาผ่านเราไม่ทิ้งกัน.คอม ล่าสุดทางกระทรวงการคลังได้ยืนยันแล้วว่าจะสามารถจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ทุกคนให้ได้ภายในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ