14 พ.ค. 2563
1,652 ครั้ง

ตั้งกรรมการสอบ นายทหาร และ ข้าราชการสภา เข้าถ่ายรูปนั่งเล่นบนบัลลังก์

ประเด็นร้อนจากกรณีที่มีภาพ นายทหารคนหนึ่งถือเมล่อนโพสต์ท่าถ่ายรูปกลางห้องประชุมสภา แถมไปนั่งเก้าอี้ประธานรัฐสภาในท่าทางที่ไม่เหมาะสม ล่าสุดทั้งนายทหารและข้าราชการสภาที่พาเข้าไป ถูกตั้งกรรมการสอบแล้ว
 
โดยภาพนายทหารคนหนึ่ง สังกัดกรมข่าวทหารบก โพสต์ลงในอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนจะลบออก เป็นภาพถ่ายในห้องประชุม "พระสุริยัน" ห้องประชุมสภาใหม่ ที่เพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่ได้เปิดใช้ โดยจะเปิดใช้ครั้งแรก วันที่ 27 พ.ค.นี้
 
โดยเฉพาะภาพนี้ เป็นภาพนั่งเก้าอี้บนบัลลังก์ประธานรัฐสภา โดยมีการยกเท้าพาดที่นั่งด้วย ซึ่งถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งท่านั่งที่ไม่เหมาะสม ทั้งการเข้าไปในห้องประชุมสภาโดยไม่ได้รับอนุญาต และที่สำคัญการไปนั่งที่เก้าอี้ตัวนี้
 
ทั้งนี้ ในการในการทดลองระบบเสียงของห้องประชุมสภาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาไปร่วมซักซ้อมด้วย
 
นักข่าวขอให้นายชวน นั่งเก้าอี้บนบัลลังก์ เพื่อถ่ายภาพ นายชวนยังไม่ยอมนั่ง เพราะถือว่ายังไม่มีพระบรมราชโองการเปิดสมัยประชุม แต่ปรากฏว่านายทหารคนนี้ไปนั่ง
 
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า นายทหารคนนี้มาขายเมล่อนให้กับเพื่อนที่เป็นข้าราชการสภา และได้พากันแอบไปถ่ายรูปในห้องประชุมโดยไม่ได้รับอนุญาต
 
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาอย่างมาก ถึงกับให้เลขาธิการสภานำเจ้าหน้าที่สภาคนที่พานายทหารเข้าไปถ่ายรูปมาพบ และตำหนิการกระทำที่เกิดขึ้น
 
ทั้งนี้ เลขาธิการสภา ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบข้าราชการคนดังกล่าว และได้ทำหนังสือแจ้งไปยังกองทัพบก และ ปลัดกระทรวงกลาโหม ให้ดำเนินการกับบุคลากรของตัวเองแล้ว
 

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าหน่วยต้นสังกัดได้เรียกนายทหารคนดังกล่าวมาสอบสวนแล้ว เจ้าตัวยอมรับและเสียใจในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมทั้งพิจารณาดำเนินการทางวินัยแล้วชมผ่านยูทูบที่นี่ :   https://youtu.be/Mpcck__1h8w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ