16 พ.ค. 2563
477 ครั้ง

บุนเดสลีก้ากลับมาเตะคืนนี้ 'ไฮโก้ แฮร์ลิช' ห้ามคุมข้างสนาม เซ่นฝืนเคอร์ฟิวออกซื้อยาสีฟัน

บุนเดสลีก้ากลับมาเตะคืนนี้ คุมเข้มแบบ New Normal
ฟุตบอลบุนเดสลีก้า เยอรมัน จะกลับมาแข่งขันวันนี้เป็นวันแรก 6 คู่ คู่เอก "รองจ่าฝูง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะเปิดบ้านพบกับ ชาลเก้ ศูนย์สี่ (Schalke 04) นี่จะเป็นการแข่งขันฟุตบอลแบบวิถีใหม่ หรือ "นิว นอร์มอล" ที่แฟนบอลและนักเตะบอลต้องปรับตัว นั่นคือจะไม่มีแฟนบอลในสนาม รวมถึงข้อปฏิบัติต่างๆที่ไม่คุ้นเคย เช่น การห้ามถ่มน้ำลาย ห้ามดีใจด้วยการกอดกัน รวมถึงกุนซือจะต้องสวมหน้ากากอนามัยคุมทีมข้างสนาม ต้องคอยดูว่าบรรยากาศในสนามจะเป็นอย่างไร
 
 
 
 
 
กุนซือเอ๊าก์บวร์กห้ามคุมข้างสนาม เหตุฝืนเคอร์ฟิวออกซื้อยาสีฟัน-ครีมทาผิว
คนที่จะหมดสิทธิ์ลงคุมทีมในคืนนี้ก็คือ ไฮโก้ แฮร์ลิช กุนซือทีมเอ๊าก์สบวร์ก (Augsburg) หลังจากละเมิดกฏการกักตัว ด้วยการออกไปซื้อยาสีฟันและครีมทาผิวในซูเปอร์มาร์เก็ต นอกโรงแรมที่พัก  โดย แฮร์ลิช จะถูกลงโทษห้ามคุมทีมในเกมคืนนี้ที่ เอ๊าส์บวร์ก จะเปิดบ้านพบกับ โวล์ฟสบวร์ก (Wolfsburg)  โดยก่อนเกมการแข่งขันนักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีม ต้องเก็บตัวอยู่ในโรงแรมเป็นเวลา 7 วัน
 
 
 
 
เทนนิสอาชีพกลับมาแข่งเดือน ก.ค.นี้
กีฬาอาชีพอื่นก็เริ่มมีสัญญานที่ดีเช่นกัน อย่างวงการเทนนิสอาชีพ ทั้งเอทีพี.(ATP)ของฝ่ายชายและดับเบิลยูทีเอ.(WTA)ของฝ่ายหญิง วางแผนที่จะกลับมาแข่งกันในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยเตรียมที่จะวางโปรแกรมแข่งให้เสร็จภายในเดือนมิถุนายน โดยนับตั้งแต่เดือนมีนาคมเทนนิสอาชีพถูกระงับแข่งไปกว่า 40 รายการ
 
 
 
 
 
กอล์ฟอาชีพพีจีเอ.ทัวร์ เริ่มแข่งเดือน มิ.ย.นี้
กอล์ฟอาชีพ อย่างพีจีเอ.ทัวร์(PGA Tour) ก็คาดว่ารายการ"ชาร์ลส์ ชวาบ์ ชาลแลนจ์" (Charles Schwab Challenge) ที่เท็กซัส วันที่ 11 มิถุนายน จะเป็นการรายการแรกสำหรับนักกอล์ฟชั้นนำของโลกได้กลับมาดวลวงสวิงกัน ด้วยรูปแบบใหม่คือนักกอล์ฟจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดและกักตัวก่อนแข่งขัน โดยจะยังไม่อนุญาติให้มีผู้ชมในสนาม  คาดการณ์ว่าในเดือนกรกฎาคมถึงจะสามารถผ่อนปรนให้มีผู้เข้าชมได้ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นด้วยกับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ