17 พ.ค. 2563
2,341 ครั้ง

เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กำหนดแผนแม่บทด้านมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยใน 5 แกนหลัก กว่า 75 มาตรการ พร้อมนำนวัตกรรมมาใช้ตั้งแต่การคัดกรอง ซึ่งมีหุ่นยนต์ ROBOT FOR CARE (ROC) มาเป็นผู้ช่วยและตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าศูนย์การค้า เหยียบพรมฆ่าเชื้อ ลงทะเบียนออนไลน์ทุกคน และหุ่นยนต์บริการเจลแอลกอฮอล์ รอบๆ พื้นที่ Shopping , บริการเครื่องอบฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC เพื่อฆ่าเชื้อกระเป๋าและสัมภาระของลูกค้าก่อนออกจากศูนย์การค้า บริเวณประตูทางเข้าออก เครื่องฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC บริเวณบันไดเลื่อน,จำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้า ไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม. สำหรับร้านค้าและพื้นที่ส่วนกลาง ลิฟท์-บันไดเลื่อน-ห้องน้ำ ต้องรักษาระยะห่าง 1-2 ม. ทุกจุด, จัดคิวขณะรอ และมีพื้นที่นั่งคอย สำหรับร้านค้า และงดจัดอีเวนท์
 
 
ซึ่งโต๊ะในโซนศูนย์อาหารมีสติ๊กเกอร์ติดไว้ กำหนดจุดที่ อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารไว้โต๊ะละหนึ่งคน และหันหน้าไปทางเดียวกัน หากเป็นโต๊ะคู่ ก็จะมีฉากกั้นกลาง ขณะที่บรรดาร้านค้า ก็กั้นพลาสติก สวมใส่เฟซชีลด์ และเปลี่ยนมารับส่งเงินผ่านตะกร้า เพื่อลดการสัมผัสระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย
 
 
บรรดาร้านค้าต่างเร่งจัดร้านเตรียมสินค้า รองรับศูนย์การค้าที่จะเปิดในวันนี้ พร้อมหารือทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการให้บริการลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปนับจากนี้ เช่น ร้านเสื้อผ้า ที่กำหนดให้เข้าห้องลองเสื้อผ้าได้ทีละคน และต้องแยกเสื้อผ้าที่ลูกค้าลองแล้ว ไปอบฆ่าเชื้อทุกครั้ง ซึ่งผู้ค้าและพนักงาน ต่างดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง พร้อมปรับตัวเพิ่มความระมัดระวังอย่างเข้มงวด
 
 
ทั้งนี้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ประเมินผู้มาใช้บริการวันนี้วันแรกราว 3-4 หมื่นคน หรือคิดเป็น 30% ของปริมาณผู้ใช้บริการช่วงปกติที่มีราว 120,000 คนต่อวัน ฝากไปยังประชาชนที่จะมาใช้บริการ ศูนย์การค้าจะเปิดทำการตั้งแต่ 10:00 น. จนถึง 20.00 น. ขอให้ขอให้พกถุงผ้ามาด้วย และปฏิบัติตามระเบียบที่กำหนดไว้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/1jUghe1cAb4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ