17 พ.ค. 2563
5,546 ครั้ง

WHO ห่วงโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ หลังหลายประเทศคลายล็อกดาวน์

องค์การอนามัยโลก เตือน ประเทศที่ปลดล็อคดาวน์ป้องการแพร่ระบาดโควิด นายน์ทีน หลังจากสถานการณ์ในประเทศ พบผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลดลง ว่าในขณะนี้ควรที่จะเตรียมความพร้อม ไม่ใช่การเฉลิมฉลอง เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดครั้งใหม่ ที่อาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น
 
 
ในวันพรุ่งนี้ อิตาลี จะคลายมาตรการปลดล็อคดาวน์ครั้งใหญ่ อนุญาตให้ร้านค้าต่างๆ , บาร์ , คาเฟ่ , ภัตตาคาร , ร้านตัดผม และ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ เปิดให้บริการตามปกติ หลังปิดยาวไปกว่า 2 เดือน
 
 
ด้านนายกรัฐมนตรีอิตาลี เผยว่า เขายอมรับในความเสี่ยง ว่าการผ่อนคลายล็อคดาวน์ อาจทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ก็ต้องทำ เพื่อเปิดเศรษฐกิจประเทศให้เดินหน้า อย่างไรก็ตามได้มีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด
 
 
และตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน อิตาลีจะอนุญาตให้เดินทางอย่างเสรีทั้งในและระหว่างประเทศ โดยผู้คนที่มาจากสหภาพยุโรปจะเข้าอิตาลีได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน ขณะที่กรีซ ก็หวังว่าจะเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เป็นต้นไป
 
 
สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด นายน์ทีนทั่วโลก 3 แสน 1 หมื่น 3 พัน 220 คน ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด อยู่ที่ 4 ล้าน 7 แสน 2 หมื่น 196 คน โดยในวันนี้ มีรายงานว่า เฉพาะที่รัสเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 พัน 709 คน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ