17 พ.ค. 2563
10,172 ครั้ง

เคลียร์กันแล้ว ปมคลิป ตร.บุกจับชาวบ้านตั้งวงเหล้าช่วงเคอร์ฟิวพร้อมทำร้ายร่างกาย

จากกรณีที่มีคลิป ชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนัสนิคม และผู้ช่วยตำรวจ(ตำรวจอาสา) บุกเข้ามาตรวจค้นที่บ้าน หมู่ที่5 ตำบลบ้านเซิด อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยภายในคลิป มีการเถียงกันระหว่างเจ้าของบ้านและกลุ่มที่้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ซึ่งบ้านดังกล่าว 
 
 
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบว่า เป็นหมู่บ้านเอื้ออาทร ภายในบ้านเปิดเป็นซุ้มไก่ชน ชื่อซุ้มเพชรนาคา มีการเลี้ยงไกนไว้จำนวนหลายตัว สอบถามผู้อยู่ในบ้าน แต่ละคนไม่พร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูลแก่ผู้สื่อข่าว บอกแต่เพียงว่า เจ้าของคลิปนั้นไม่อยู่ออกไปข้างนอก นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่14 พค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมารเวลา 01.00 เศษ มีกลุ่มชายที่อางเป็นตำรวจประมาณ ไม่ต่ำกว่า 5 คน เข้ามาขอตรวจค้น 
 
 
โดยขณะนั้นยอมรับว่ามีการนั่งดื่มสุรากันอยุ่ 2 คน แต่ดื่มภายในบ้าน แต่ทางตำรวจบอกว่าขัด พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จึงเกิดการโต้เถียงกันและมีการทำร้ายร่างกายตามบาดแผลที่ปรากฎในคลิป จากนั้นคนในบ้าน2คนที่เป็นชาย ก็ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ฝ่า พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ถูกดำเนินคดีและศาลได้ตัดสินจำคุก3เดือน โทษจำ ศาลสั่งให้รอลงอาญา โดยการบำเพ็ญประโยชน์ ส่วนเรื่องที่ตำรวจได้ทำร้ายร่างกายกันนั้น อยุ่ในระหว่างเจรจาไกล่เกลี่ย 
 
 
ด้าน พ.ต.อ.ปวัชร์ชัย สุดสคร ผกก.สภ.พนัสนิคม ทราบรายละเอียดเบื้องต้นแล้ว พบว่าชุดสืบสวนตามที่เป็นข่าว ได้ออกตรวจ(เคอร์ฟิว) ตามแผนการออกตรวจช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด19 ตามปกติทุกวัน จนมาถึงที่เกิดเหตุได้พบว่ามีการมั่วสุมนั่งดื่มสุรากัน จึงได้เข้าควบคุมและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันมั่วสุม(ตั้งวงสุรา)ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค จึงดำเนินคดีตามกฎหมาย 
 
 
ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าชุดจับกุมทำร้ายร่างกายนั้น ได้สั่งการให้ชุดจับกุม เขียนรายงานชี้แจง เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หากตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการกระทำผิดของชุดจับกุม ก็จะมีการลงโทษทางวินัยและทางอาญาต่อไป
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/h7FLSqjFr7s
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ