18 พ.ค. 2563
810 ครั้ง

สปอร์ตกูรู (18 พ.ค. 63) ประโยชน์ของสนามกีฬาช่วงโควิด-19

เริ่มต้นด้วย ดรูว์ บรีส์ นักอเมริกันฟุตบอลทีม New Orleans Saints บริจาคเงินช่วยเหลือประชาชนในการต่อสู้กับโควิด-19 5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นเงินไทย 160 ล้านบาท ซึ่งมีรายได้ตั้งแต่เกือบ 20 ปีของอาชีพนักกีฬาราว 221 ล้านดอลล่าร์ หรือ 7,072 บาท รวมไปถึง Blake Lively และ Ryan Reynolds บริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ ต้านภัยโควิด-19 อีกทั้งยังมี Ariana Grande และ Jastin Bieber ร่วมกันออกเพลง Stuck with You เพื่อมอบรายได้สู้โควิด-19
 
 
ทั้งนี้ถ้าพูดถึงประโยชน์ของสนามกีฬาช่วงโควิด-19 ก็สามารถนำมาปรับเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย เช่น สนามปาแคมบู ประเทศบราซิล , สนามมาราคานา , สนาม Principality Stadium (Millennium Stadium) , สนาม CenturyLink Field , สนาม Sleep Train Arena , สนามซานเตียโก เบร์นาบิว , สนามสมูทตี้ คิง เซนเตอร์ , สนาม TIAA Bank Field , สนาม Hard Rock Stadiums , สนาม Citizens Bank Park 
 
 
มาถึงเรื่องรอยสักของยอดแฟนกีฬา เป็นหนุ่มชาวอังกฤษรายหนึ่ง ชื่อ มาร์ค เกร็ตตัน แฟนลิเวอร์พูลพันธุ์แท้ วัย 53 ปี ได้ทำการสักสัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลที่เขาชื่นชอบที่ต้นแขนขวา โดยทำการสักเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา และเจมี่ ริชาร์ดสัน แฟนฟุตบอลทีมชาติอังกฤษพันธุ์แท้ วัย 34 ปี เขามีรอยสักที่เอวด้านขวาเช่นเดียวกัน และคริส แอตกินสัน แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้พันธุ์แท้ ก็ได้สักชื่อนักฟุตบอลที่เขาชื่นชอบไว้ที่อกเช่นกัน
 
 
ส่วนช่วงกอล์ฟกูรู จะมาสอนเทคนิคการตีไปที่เป้าหมาย ซึ่งกอล์ฟจะไม่เหมือนกีฬาอื่นๆ จะต้องดูทิศทางให้แม่นยำ มิเช่นนั้นอาจถูกหลอกด้วยสายตาได้
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ