18 พ.ค. 2563
229,879 ครั้ง

สรุปปมฉงน น้องชมพู่หายตัวปริศนา พบเป็นศพ ผลชันสูตรไร้รอยละเมิดทางเพศ ล่าสุดคดีพลิก!

จากกรณีน้องชมพู่หายตัวปริศนาไร้ร่องรอย ก่อนจะพบเป็นศพกลางป่า สร้างความสะเทือนใจแก่ญาติพี่น้อง ทั้งผลชันสูตรสุดฉงน ส่อเค้าคดีพลิก วันนี้ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์จะเปิดสรุปม้วนเดียวจบ ดังนี้…

 

 

- 11 พ.ค. 63 เกิดเหตุเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ปี หายตัวลึกลับจากบ้านพักจังหวัดมุกดาหาร

 

 

- นายอนามัยและนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่ของน้องชมพู่เล่าว่า ได้ออกไปกรีดยางโดยปล่อยให้น้องชมพู่อยู่กับพี่สาววัย 13 ปีตามปกติก่อนที่จะหายตัวไป

 

 

- ซึ่งพี่สาวเล่าว่าไม่รู้ว่าน้องชมพู่หายไปไหน เพราะเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาไม่เห็นน้องจึงตกใจเดินเรียกหา รวมทั้งถามชาวบ้านแต่ก็ไม่พบ พ่อแม่จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

- เจ้าหน้าที่และชาวบ้านระดมกำลังปูพรมค้นหาแต่ก็ไม่พบ พร้อมเชิญหมอผีหลายคน มาทำพิธีเหยา เสี่ยงทายชี้ทิศทางแต่ก็ต้องผิดหวัง

 

 

 

- 14 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่พบศพน้องชมพู่ สภาพนอนเปลือยกาย อยู่บนภูเขาห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร เนื่องจากชาวบ้านขึ้นมาเก็บเห็ด ก่อนจะพบรองเท้าเด็กจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจนพบศพ

 

 

- ตำรวจ สภ.กกตูม สันติฐานว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นเขาตามลำพัง ต้องมีใครอุ้มขึ้นมาอย่างแน่นอน เบื้องต้นพบร่องรอยถูกล่วงละเมิด แต่เพื่อความชัดเจน จึงส่งไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

 

 

- ด้านนางสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ บอกว่า แม่ไม่สงสัยใครเลย เพราะไม่เคยมีเรื่องกับใคร จนถึงขั้นมาทำร้ายลูก

 

 

- ขณะที่อาของน้องชมพู่ บอกว่า ตนมีผู้ต้องสงสัย 2 คน คือ ญาติฝ่ายแม่ที่เคยทะเลาะกัน อีกคนเป็นชายสติไม่ดีอายุ 30 ปี เคยเห็นเดินที่หน้าบ้านน้องชมพู่ และมาเล่นกับน้องชมพู่ 2 ครั้ง แต่ตอนนี้หายตัวไปแล้ว

 

 

 

 

- ตาของน้องชมพู่กล่าวว่า อยากจะให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด ซึ่งชาวบ้านได้มีการนำไม้กะทัน กับบอนใส่เอาไว้ในโลงศพ เป็นความเชื่อโบราณที่ว่าหากทาบอนที่ปากศพจะมีฤทธิ์คันเชื่อว่าจะทำให้คนร้ายสารภาพความจริงออกมา และไม้กะทันจะช่วยให้ตำรวจจับคนร้ายได้ทัน

 

 

- ผลชันสูตรพลิกศพของน้องชมพู่ ปรากฎว่าไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการล่วงละเมิดทางเพศหรือ ถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตชัดเจน ต้องรอผลความเห็นจากแลปนิติเวชวิทยาอีกครั้ง

 

 

-โดยพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 ได้สั่งการให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งบุคคลต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่น 2 ราย ที่มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่น้องชมพู่หายตัวไป ผู้ต้องสงสัย 2 คนนี้ก็หายไปจากหมู่บ้านเช่นเดียวกัน

 

 

- 16 พ.ค. 63 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บดีเอ็นเอจากเสื้อผ้าของน้องชมพู่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัย 5 คน เป็นบุคคลในพื้นที่มาสอบสวนและเก็บดีเอ็นเอ โดยแม่ของน้องชมพู่เชื่อว่าลูกสาวถูกฆาตกรรม

 

 

- 17 พ.ค. 63 พิธีฌาปนกิจศพน้องชมพู่ถูกยกเลิกเนื่องจากแม่ของน้องชมพู่ติดใจการเสียชีวิตและมีลางสังหรณ์ไม่อยากเผาศพลูกสาว จึงร้องเรียนตำรวจท้องที่ขอนำศพน้องชมพู่เข้ากรุงเทพฯ ไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติขอผ่าพิสูจน์ใหม่เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

 

 

 

 

- ต่อมานายไชยพล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ได้เผยความรู้สึกในรายการโหนกระแส คนภายในครอบครัวตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่อยู่ในสภาพเปลือยเปล่า และบริเวณปากที่มีการเน่ามากกว่าบริเวณอื่น

 

 

- โดยช่วงท้ายรายการขณะกำลังสัมภาษณ์ ผลชันสูตรครั้งที่ 2 ได้ถูกเผยออกมาว่า เกิดแผลฉีกขาดที่อวัยวะเพศ และมีของเหลวในช่องคลอดแต่ยังไม่ยืนยันว่าใช่อสุจิหรือไม่ ทำให้ลุงของน้องชมพู่ถึงปล่อยโฮออกมาด้วยความเจ็บปวดหัวใจ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ