19 พ.ค. 2563
2,099 ครั้ง

รวบแล้ว ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุอุกอาจดักปล้นเงิน 1.05 ล้านบาท ตร.เร่งสืบสวนหาที่ซ่อนของกลาง

เชียงราย - กรณีจับชายต้องสงสัย คาดปล้นเงินกว่าล้านบาทขณะขับเก๋งหลบหนีไปชายแดนแม่สาย ล่าสุดจับเพิ่มอีก 1 คน อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามเงิน 1,050,000 บาท ที่ซ่อนไว้กลับคืน
 
 
เมื่อเวลา 11.07 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ประสานหน่วยราชการในพื้นที่ใกล้เคียงตั้งจุดตรวจสกัด ตามเส้นทางรอง และทางหลัก ในพื้นที่ใกล้เคียงของจังหวัดเชียงราย และได้เบาะแสคนร้าย จากหญิง อายุ 46 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จำกัด
 
 
โดยก่อนหน้านั้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้เดินทาง พร้อมคนขับ รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ของสหกรณ์ ไปจอดริมถนนด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน ประมาณ 500 เมตร เพื่อจะนำเงิน 1,050,000 บาท ไปฝากธนาคาร และถูกคนร้ายสวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า 2 คน ทำการชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนจี้ และขับขี่จักรยานยนต์หลบหนี
 
 
โดยผู้ให้เบาะแสจำลักษณะหนึ่งในสองคนร้าย คล้ายกับเจ้าหน้าที่ในสหกรณ์คนหนึ่งที่ทุจริตและถูกไล่ออก จากพฤติการณ์ล่วงรู้วันเวลาที่จะนำเงินไปฝาก หลังได้เบาะแส เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติตามที่ผู้เสียหายบอกกล่าว พบคนร้ายมีรถยนต์เก๋งส่วนตัว และการติดตามของเจ้าหน้าที่ ตรวจพบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ของผู้ต้องสงสัย 
 
 
จากกล้อง CCTV คือนาย สิทธิโชค เมืองมา ขับวิ่งผ่านด่านตรวจถ้ำปลา บนถนนหมายเลข 1 กำลังมุ่งหน้าเข้าชายแดนแม่สาย อีกประมาณ 12 กิโลเมตร จึงทำการติดตามและรวบตัวได้ แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ ก่อนนำเข้าตรวจค้นบ้าน
 
 
ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถรวบตัวได้ทั้ง 2 คน กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เงินของกลางที่ปล้นนำเก็บไว้ที่ใด
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/5eAy_Gsj7Rw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ