19 พ.ค. 2563
490 ครั้ง

‘แอน อลิชา’ สงสารลูก เรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบไหม ตั้งคำถามจ่ายค่าเทอมเต็มแต่สอนเอง

ต้องบอกว่าเมื่อวานนี้ เป็นการเปิดเรียน กันสอนออนไลน์วันแรก ของเด็กนักเรียน ที่ต้องบอกว่ามีปัญหาเกิดขึ้นมากมายทั้งการไม่พร้อมของอุปกรณ์ในการเรียนแบบออนไลน์ หรือ โทรทัศน์ ทำเอาพ่อ แม่ ผู้ปกครองบ่นกันระงมถึงปัญหาที่เกิดขึ้น
 
เช่นเดียวกับ พ่อ แม่ คนบันเทิง คุณแม่ลูกสอง 'แอน อลิชา' ที่ได้โพสต์ภาพลูกสาว 'น้องริชา’ วัย 3 ขวบ ที่ต้องนั่งเรียนออนไลน์ หน้าตาคือเบื่อหน่ายสุดๆ และคุณแม่ยังต้องนั่งสอนลูกไปด้วย พร้อมกับถามว่ายังต่องจ่ายค่าเทอมเต็ม และยังบั่นทอนความสัมพันธ์ของแม่ ลูกด้วย  โดย 'แอน อลิชา' ได้โพสต์บอกว่า
 
"his is how much she loves online learning ☹  สงสารลูกเมื่อไหร่ ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม จ่ายค่าเทอม เต็มแม่ต้องสอนเอง ทำอุปกรณ์ เอง แล้วที่จ่ายไปคืออะไร    ดูหน้าเอาเองว่าชอบมั้ยเรียนแบบนี้ การเรียนแบบนี้กำลังบั่นทอน ความสัมพันธ์ ที่ดีงามระหว่าง แม่และลูกสุดๆ บ้านไหนเป็นบ้างยกมือหน่อย แล้วเราจะทำไงกันดี  เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคน"
 
งานนี้ ก็มีบรรดาแม่ๆ เพื่อนดารา เข้ามาให้กำลังใจ อาทิ ‘กระแต ศุภักษร’ บอกว่า "โถลูก จริงๆ ยังเล็กกับการเรียนออนไลน์แบบนี้ ที่ รร.เจ้าขา ไม่ได้เรียนแบบนี้ ถ้าเรียนแบบนี้ก็คงไม่ต่างกัน สั่งแต่การบ้านส่งทุกวัน สู้ๆนะลูก ริชา"  ด้าน ‘อ้อม พิยดา’ บอกว่า "ทางนี้ ไม่ได้ให้เรียนเลย เข้าบ่าย2 พ่อแม่ทำงาน ไม่ได้เข้า" เช่นเดียวกับ ‘เบนซ์ พรชิตา’ ที่ก็บอกว่า "บ้านนี้ก็เรียนค่าาา พ่อปล้ำกับลูกทุกวัน"  ต้องบอกว่าคุณพ่อ คุณแม่ต้องเหนื่อยหน่อย ในช่วงเกือบเดือนครึ่งนี้ ก่อนจะเปิดเทอม 1 ก.ค. นี้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Jo5AVp8z6Mw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ