19 พ.ค. 2563
1,150 ครั้ง

ต้นสังกัด 4 ไอดอลเกาหลี แถลงชี้แจง หลังสื่อตีข่าวเที่ยวอิแทวอน หลังโควิด-19 ระบาด

ต้นสังกัดของ 4 ไอดอลเกาหลีออกแถลงการณ์ชี้แจง หลังสื่อดังเกาหลีเผยข่าว   4 ไอดอลเที่ยวอิแทวอน หลังพบมีการระบาดของไวรัส COVID-19 รอบใหม่
 
ไปกันที่ข่าววงการบันเทิงเกาหลีกันบ้าง หลังจากสำนักข่าว Dispatch  (ดิสแพทช์) ออกมาเปิดเผยข่าว 4 ไอดอลเกาหลีชื่อดัง ทั้ง ‘จองกุก’ วง BTS ‘ชาอึนอู’ นักแสดงและศิลปินวง Astro  ‘แจฮยอน’ วง NCT และ ‘มินกยู’ วง Seventeen ได้เดินทางไปเที่ยวย่าน อิแทวอน  ในช่วงค่ำของวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา
 
และต่อมาเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ก็มีข่าวว่าที่เกาหลีใต้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ซึ่งจุดที่เกิดการแพร่ระบาด มาจากคนที่ไปเที่ยวผับในย่านอิแทวอน  ทางรัฐบาลเกาหลีจึงสั่งให้ผู้ไปเที่ยวในย่านอิแทวอน ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน - 6 พฤษภาคม ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อเฝ้าระวัง สังเกตุอาการตนเอง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรค  แต่กลับพบว่า ‘ชาอึนอู’ ยังคงออกรายการร่วมกับวง ASTRO ในวันที่ 7 ,8 และ 9 พฤษภาคม   ส่วน ‘แจฮยอน’ NCT  ก็เพิ่งไลฟ์สดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม
 
ล่าสุดทางต้นสังกัดของทั้ง 4 ไอดอล ก็ได้ออกมายืนยันว่าข่าวที่เกิดขึ้นเป็นความจริง พร้อมขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว
 
โดยค่าย Big Hit Entertainment ต้นสังกัดของ ‘จองกุก’ BTS  ออกแถลงการณ์โดยมีใจความว่า ‘จองกุก’ ได้เดินทางไปย่านอิแทวอนจริง  แต่เขาไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม  เขาเดินทางไปก่อนหน้านั้น 1 สัปดาห์ และหลังจากนั้นเขาก็ได้เดินทางไปตรวจเชื้อ COVID-19 แล้ว ซึ่งผลตรวจเป็นลบ  ซึ่งทางค่ายไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของศิลปิน  แต่อย่างไรก็ตาม ‘จองกุก’ รู้สึกเสียใจอย่างมากที่เขาไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing อย่างจริงจัง และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก”
 
ขณะที่ค่าย Pledis Entertainment ต้นสังกัดของ ‘มินกยู’ วง Seventeen  ก็ได้ออกแถลงการณ์เช่นกัน โดยมีเนื้อหาใจความระบุว่า
“ทางบริษัทขอโทษที่ก่อให้เกิดความเป็นกังวลสำหรับรายงานข่าวของ ‘มินกยู’    ‘มินกยู’  กำลังทบทวนการกระทำที่ไม่เหมาะสมของเขาในการไม่ปฏิบัติตามบรรทัดฐาน Social distancing ตามที่รัฐบาลกำหนด เขาไม่มีอาการเจ็บคอหรือมีไข้ อย่างไรก็ตามเขาได้เดินทางไปตรวจเชื้อ COVID-19 ด้วยความกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อคนรอบตัวของเขา ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้กักตัว และ ดูแลสุขอนามัยส่วนตัวนับตั้งแต่ที่ผลตรวจออกมาเป็นลบ
 
ทางบริษัทรู้สึกถึงความรับผิดชอบอย่างหนักสำหรับความล้มเหลวในการจัดการศิลปินอย่างเหมาะสม และขอโทษที่ทำให้แฟนๆที่ให้ความรักและการสนับสนุนเกิดความกังวล เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ทางบริษัทจะใส่ใจกับศิลปินและจะตระหนักถึงมาตรฐการรักษาสุขนามัยและบรรทัดฐานการ Social Distancing ต่อไป”
 
ด้านค่าย Fantagio (แฟนทางชีโอ้) ต้นสังกัดของ ‘ชาอึนอู’ วง ASTRO ก็ได้ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมา โดยมีเนื้อหาใจความว่า
 
“ทางบริษัทได้รับการยืนยันว่า ‘ชาอึนอู’ อยู่ที่อิแทวอนกับเพื่อนของเขาในวันที่ 25 เมษายน และขอโทษในความประมาทเลินเล่อของบริษัทที่ละเลยคำสัญญาที่มีต่อทุกคนในการ Social Distancing
 
‘ชาอึนอู’ ไม่ได้เดินทางไปยังสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อในย่านอิแทวอน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนรอบๆ ตัว ‘ชาอึนอู’ ก็ได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 และผลตรวจออกมาเป็นลบ
 
แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม นี่เป็นการกระทำที่ไม่ได้คิดอย่างรอบคอบของ ‘ชาอึนอู’ ศิลปินของเราที่เดินทางไปย่านอิแทวานในช่วงเวลาที่คนเกาหลีต่างกำลัง social distancing กันอยู่ เขารู้สึกผิดที่ไม่ได้พยายามอย่างจริงจังในการรักษาระยะห่างจากคนอื่น
 
ในอนาคตทางบริษัทให้สัญญาว่าศิลปินทุกคนจะทำอย่างเต็มที่ในการปฏิบัติตามกฎที่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ และจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก”
 
และค่าย SM Entertainment ต้นสังกัดของ ‘แจฮยอน’ วง NCT ก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกันบอกว่า
 
“ทางบริษัทขอโทษสำหรับความเป็นกังวลท่ามกลางช่วงเวลาที่หลายคนกำลังเผชิญกับความยากลำบากเนื่องจาก COVID-19 ‘แจฮยอน’ ได้เดินทางไปยังร้านอาหาร และ บาร์ย่านอิแทวอน กับเพื่อน ๆ ของเขาในวันที่ 25 เมษายน แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เดินทางไปยังคลับที่เป็นปัญหา และเป็นการเดินทางไปก่อนหน้าที่จะมีการยืนยันผู้ติดเชื้อในอิแทวอน 7 วัน
 
‘แจฮยอน’ ไม่มีอาการใด ๆ แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อในอิแทวอน เขาจึงได้เข้ารับการตรวจ COVID-19 และผลออกมาเป็นลบ เขากำลังไตร่ตรองอย่างลึกซึ้งในความไม่ระมัดระวัง แม้ว่าทุกคนจะกำลังจำกัดการติดต่อและกำลัง Social Distancing เราต้องขอโทษสำหรับความบกพร่องที่ควรจะแนะนำให้ศิลปินรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวด และจะทำงานอย่างหนักมากขึ้นเพื่อจัดการศิลปินเพื่อที่เหตุการณ์เช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก”
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mioCEvQZ3iI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ