19 พ.ค. 2563
1,662 ครั้ง

‘ปั้นจั่น’ แจงหลังโพสต์โดนทักเรื่องสีผิว มองว่าเป็นมารยาททางสังคม บอกดาราไม่จำเป็นต้องขาวทุกคน

ไปกันที่เรื่องของ ปั้นจั่น ปรมะ กันบ้าง วันก่อนมาช่วยแพ็คถุงยังชีพที่ช่อง 3 ก็เผยว่าช่วงที่หยุดอยู่บ้าน ได้ลองทำอะไรหลายอย่าง ได้มาช่วยพ่อปลูกผักที่สวนหลังบ้าน ได้ช่วยแม่คั้นน้ำส้มขาย (ที่บ้านมีสวนส้มที่เชียงใหม่) และตัวเองก็เป็นแมสเซนเจอร์ไปส่งน้ำส้มเอง ซึ่งเวลาไปส่งให้ลูกค้าแล้วเห็นว่าน้ำส้มตัวเองขายได้ก็รู้สึกดี รู้สึกสนุก
 
นอกจากนี้นักข่าวเราก็ได้ถามถึงประเด็นก่อนหน้านี้ ที่ ‘ปั้นจั่น’ เคยโพสต์เรื่องที่ตัวเองถูกถามเรื่องสีผิวที่คล้ำขึ้น จนต้องออกมาโพสต์เผยความในใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมบอกว่า “เลิกคิดเลิกถามเรื่องผิวจะดำจะขาวกันได้เเล้ว คนส่วนใหญ่มองข้ามเรื่องพวกนี้ไปนานแล้ว และผมเองก็ไม่ได้สนว่าใครจะมองว่าผมคล้ำดำขาวอ้วนผอมเอาเป็นว่าผมและคนส่วนใหญ่มีความสุขกับตัวเองที่เป็นแบบนี้ และเเน่นอนทุกคนอยากดูดีแต่ถ้าคนคนนั้นไม่ได้กังวลกับตัวเองจนต้องไปขอคำปรึกษาจากคนอื่นนั่นแปลว่าเค้าโอเคกับตัวเอง
 
ฉะนั้นไม่ต้องไปยุ่งกับเค้าไม่ต้องไปถามเค้า เพราะมันออกจะน่าเบื่อที่ต้องนั่งตอบคำถามหรือได้ยินข้อสงสัยว่านายไม่เหมาะกับเสื้อสีนี้ผมสีนี้อย่าตากแดดเยอะ !!! ค่านิยมของใครบางคนถ้าเราเปลี่ยนตามแล้ว มันทำให้เราไม่มีความสุขหรือต้องหยุดทำในสิ่งที่เรารัก เราก็ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรนอกจากยังทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขต่อไปเพราะสิ่งนั้นไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นนี่นา ชิมิ  รักแดดที่สุด”
 
 โดย ‘ปั้นจั่น’ ก็ให้สัมภาษณ์บอกว่า มีคนทักเยอะ ซึ่งตัวเองมองว่าเป็นเรื่องมารยาทของสังคม ถ้าเค้าไม่ได้เดือดร้อนก็ไม่ต้องทักเรื่องแบบนี้กับเค้าก็ได้ ซึ่ง ‘ปั้นจั่น’ บอกว่าตนเองไม่ได้มองเป็นการบูลลี่ ทักได้ แต่ถ้าโดนทักเยอะก็เบื่อ และคิดว่านักแสดงก็ไม่จำเป็นต้องผิวขาวทุกคน มันก็ต้องตัวละครที่มีคาแรคเตอร์ผิวเข้มๆ แบบตัวเองบ้าง เพราะตัวเองเป็นคนชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง จะให้ผิวขาวตลอดเวลาก็คงเป็นไปไม่ได้
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a1QEzjj_3Mw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ