20 พ.ค. 2563
2,222 ครั้ง

คุณหมอใจดี ช่วยสอนการบ้านลูกวิน จยย. หลังเด็กเรียนออนไลน์ไม่รู้เรื่อง ไม่มีเงินส่งเรียนพิเศษ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yada Suwannasing หมอของคลินิกเวชกรรมแห่งหนึ่ง ย่านวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ โพสต์ภาพขณะตัวเองและพนักงานในคลินิก กำลังสอนการบ้านให้เด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกชายของวินจักรยานยนต์รับจ้าง จนเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก

 

โดย พญ.ญาดา สุวรรณสิงห์ เจ้าของโพสต์และแพทย์ประจำคลินิกดังกล่าว เผยว่า จุดเริ่มต้นคือวินจยย.รับจ้างรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ประจำวินข้างๆคลินิก และเป็นคนไข้ประจำของทางคลินิก โดยเขามีลูกชายที่กำลังจะขึ้นชั้น ม.1 พอเริ่มเรียนออนแอร์ผ่านโทรทัศน์วันแรกเขาก็เครียดและกลุ้มใจว่าลูกของเขาเรียนไม่รู้เรื่อง และอยากให้พ่อช่วยสอน แต่เขาไม่รู้เนื้อหาทั้งหมด จึงทำให้สอนไม่ได้ รวมถึงไม่สามารถจะส่งลูกไปเรียนพิเศษเหมือนคนอื่นๆได้ จึงมาปรึกษาตนว่าจะทำอย่างไรดี รบกวนตนช่วยสอนได้หรือไม่ ตนและพนักงานในคลินิกจะช่วยสอนเท่าที่สอนได้ในช่วงที่ไม่ค่อยมีคนไข้

 

ด้านนายสุรียา เกวียกกุทัณฑ์ อายุ 42 ปี วินจยย.รับจ้าง เผยว่า ตนมีลูกชายชื่อน้องเป็ก อายุ 12 ปี กำลังจะขึ้น ม.1 ซึ่งตนรู้จักกับหมอและพยาบาลคลินิกดังกล่าว จึงได้มาปรึกษาขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนของลูก โดยลูกตนเรียนไม่ค่อยเก่ง ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ตัวเองสอนก็ไม่ได้ สอนไม่เป็น เขาก็บอกว่าให้เอาลูกมา แล้วเขาจะช่วยสอนให้ พอตนบอกลูกชาย วันรุ่งขึ้นลูกชายก็หอบการบ้านเดินมาที่คลินิกด้วยตัวเอง หลังจากเรียนเสร็จแล้ว ลูกบอกว่าเรียนสนุกและเข้าใจมากขึ้น ซึ่งวันต่อไปตนก็จะพามาอีก ทั้งนี้ตนรู้สึกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แม้จะน่ากลัว แต่อีกมุมหนึ่งทำให้ครอบครัวอบอุ่นขึ้น มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น

 

ส่วนที่เชียงใหม่ น้องสติ๊กเกอร์ ด.ช.รัตนเกล้า พรหมศิริ อายุ 4 ขวบ เข้าเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ต้องปรับตัวมาเรียนออนไลน์ จนเกิดความเครียด เครียด ตบหน้าผากกุมขมับตัวเอง เพื่อทำการบ้านส่งคุณครู เกือบครึ่งวันที่จะต้องใช้เวลาจนทำตามที่คุณครูสั่งได้สำเร็จ

 

ขณะที่คุณครูที่โรงเรียนบ้านพระนอน ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม ได้ตระเวนให้คำแนะนำแก่นักเรียนพร้อมนำแบบฝึกหัดจากเว็บไซต์ DLTV นำไปแจกจ่ายให้กับเด็กนักเรียนถึงที่บ้าน ในกลุ่มที่มีอุปสรรคกับการเรียนแบบออนไลน์ ขาดอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ต เพื่อให้นักเรียนกลุ่มนี้ได้ทบทวนบทเรียนทันกลุ่มที่มีโอกาสได้เรียนทางออนไลน์ตามปกติ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ehmI1NJRPM8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ