20 พ.ค. 2563
7,097 ครั้ง

รปภ.ปะทะลุงป้าวินจยย.ปมจอดรถ ก่อนถูกมีดแทงสวนดับคาลานจอดรถ

สมุทรปราการ-วานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งมีชายถูกแทงเสียชีวิต บริเวณทางเข้าลานจอดรถแห่งหนึ่ง ปากซอยมิตรภาพ ริมถนนเทพรัตน์ หลักกิโลเมตรที่ 7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 

ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายสถาพร ทองอินทร์ อายุ 37 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิต มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นางพะเยา เสนารักษ์ อายุ 66 ปี และนายทัน เสนารักษ์ อายุ 73 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 4 นิ้ว 1 เล่ม ซึ่งขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

 

จากการสอบสวน นางพะเยา ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สามีขับวินจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่ปากซอยที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุ สามีตนได้โทรมาบอกว่า ขณะวิ่งเข้ามาส่งผู้โดยสารภายในซอยดังกล่าวได้เกิดเฉี่ยวชนกับรถเก๋ง ให้ตนเอาเอกสารรถออกมาให้ ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจอดที่หน้าลานจอดรถ และรีบเอาเอกสารให้สามี

 

แต่ปรากฏว่า รปภ.คู่กรณีได้เดินเข้ามาไล่ด้วยน้ำเสียงรุนแรง ตนพยายามบอกว่าเอาเอกสารมาให้ขอเวลาแปบเดียว แต่ รปภ.คนดังกล่าวก็ไม่ฟัง จนเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนจะเข้าทำร้ายร่างกายกัน รปภ.ได้เข้าไปหยิบเอาไม้เข้ามาตีใส่แขน ตนจึงล้วงเอามีดปอกผลไม้ที่อยู่ในกระเป๋าเหวี่ยงไปมาเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่รู้ว่าโดยตรงไหนบ้าง

 

โดยในคลิปจะเห็นว่า รปภ.ผู้ตาย พูดจาเสียงดังท้าทายป้าคนขับวิน และเดินเข้าไปหาป้าคนขับวินทำให้สามีของป้าต้องผลักอกห้าม แต่ รปภ.อารมณ์ร้อนไม่หยุด และเข้าทำร้ายร่างกายป้าต่อหน้าสามี ทำให้ป้าต้องคว้าหมวกกันน็อกเข้าฟาดใส่ รปภ.อย่างจัง จนเกิดการชุลมุนกัน ท่ามกลางเสียงร้องตะโกนห้ามปรามจากผู้เห็นเหตุการณ์

 

แต่เหตุการณ์ก็ไม่ได้จบตรงทางเข้าลานจอดรถ ต่างฝ่ายต่างเข้าทำร้ายร่างกายกัน ระหว่างนั้นลูกสาวของคนขับวิน ที่อุ้มหลานชายวัย 9 เดือนอยู่ ได้เข้าห้ามปราบ แต่ถูก รปภ.ผู้ตาย หันมาใช้มือตบหน้าเด็กจนร้องลั่น ก่อนที่ รปภ.จะคว้าไม้หน้าสามเดินเข้าหาป้าอีกครั้ง ป้าจึงได้ล้วงเอามีดปอกผลไม้ออกมาเหวี่ยงไปมาเพื่อป้องกันตัว แต่ รปภ.ได้วิ่งเข้าหาจึงถูกแทงสวนจนล้มฟุบลงไปกองกับพื้น เพื่อน รปภ.ได้นำร่างของ รปภ.ที่ถูกแทงไปพักที่ร่มไม้ และแจ้งตำรวจ

 

ด้าน หญิงสาวเจ้าของรถเก๋งคู่กรณีของลุงขับวินจักรยานยนต์ ออกมาระบุว่า เรื่องราวไม่น่าเกิดขึ้นเลย สาเหตุมาจากอุบัติเหตุที่เฉี่ยวชนกันเท่านั้น ซึ่งระหว่างนั้นตนก็พร้อมรับผิดชอบและได้เรียกประกันมาดูแลแล้ว แต่ยอมรับว่าช่วงเวลาเกิดเหตุจะมีรถเข้ามาจอดในลานจำนวนมาก เมื่อ รปภ.เห็นว่าป้าจอดรถขวางทางเข้าออกจึงไปเตือน แต่น่าจะสื่อสารกันรุนแรงไปหน่อยจนเกิดเหตุบานปลายขึ้น

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวสองผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวนที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันทำร้ายร่างกาย และฆ่าผู้อื่น ก่อนคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ส่วน ผู้จัดการบริษัท รปภ. ที่ผู้ตายทำงานอยู่ เปิดเผยว่า เท่าที่ฟังมาก็ไม่เคยมีปัญหา และเป็นคนที่ขยันและตั้งใจทำงาน ส่วนที่ว่าผู้ตายดื่มเหล้าหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบแต่ว่าผู้ชายก็น่าจะมีบ้าง ตนก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เลยไม่รู้ว่าเขาดื่มเหล้าหรือเปล่า แต่ถ้าถามว่าเขาทำงานอย่างไง เขาทำงานดีและเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ในเบื้องต้นทางบริษัทมีแนวทางการช่วยเหลือในกรณีที่เสียชีวิตในขณะปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งก็มีกองทุนทดแทนอยู่แล้ว และก็มีเงินฌาปนกิจศพ อีกต่างหากไม่เกี่ยวกัน

 

ขณะที่ ญาติผู้ตาย เล่าว่า โดยปกติผู้ตายเป็นคนเงียบ มีโลกส่วนตัวสูง และสติไม่สมประกอบ ผู้ตายได้มาทำงานอยู่ที่เกิดเหตุประมาณ 6 เดือน โดยจะเข้าทำงานในช่วงเช้ามืดและกลับเข้าบ้านในช่วงค่ำ เป็นคนไม่สุงสิงกับใคร และเวลากลับบ้านก็จะอยู่ในบ้านไม่ออกไปไหน เรื่องที่เกิดขึ้นกลุ่มผู้ก่อเหตุแค่เตะต่อยก็พอแล้ว ไม่น่าจะถึงแทงกันเสียชีวิตเลย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/eMuJcWOO53U

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ