20 พ.ค. 2563
32,673 ครั้ง

แม่น้องชมพู่ลั่น "ลูกจะไม่ตายฟรี" หมอนิติเวชอุบลฯ แจงผลตรวจตามจริง แจ้งความคนวิจารณ์หมิ่นประมาท

อุบลราชธานี-จากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านกว่า 4 วัน ก่อนพบเป็นศพในป่าห่างจากบ้านหลายกิโลเมตร ซึ่งผลชันสูตรรอบสองระบุว่า พบบาดแผลตามร่างกายและอวัยวะเพศ 

 

ล่าสุด แม่ของน้องชมพู่ โพสต์เฟซบุ๊กว่า "หนูจะไม่ตายฟรีลูก" และโพสต์ภาพลูก พร้อมข้อความว่า "ไร้เดียงสาน่ารักขนาดนี้ แกทำได้ยังไงไอ้สัตว์นรก" นอกจากนี้ ยังโพสต์อีกว่า "ทำไมสิ่งที่แม่กลัวมาตลอด ต้องมาเกิดกับลูกแม่ด้วย ชมพู่แม่สงสารลูกเหลือเกิน"      

 

ส่วนประเด็นที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ว่าทำไมผลชันสูตรรอบสอง ถึงขัดกับผลชันสูตรในรอบแรกนั้น นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ บุญญลักษณ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เปิดเผยว่า ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่หมิ่นประมาท รวมถึงชี้แจงว่า ผลชันสูตรจากโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ไม่ได้ขัดแย้งกัน

 

โดยสถาบันนิติเวช ไม่ได้ระบุว่า มีการทำร้ายร่างกายหรือล่วงละเมิดทางเพศ ระบุเพียงพบบาดแผลตามร่างกายและอวัยวะเพศ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าบาดแผลที่พบเกิดจากทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิด หรือสาเหตุใดแน่ชัด

 

ส่วนทางด้านคดี วานนี้ (19 พ.ค.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนคดี และมีการเก็บดีเอ็นเอ 7 ผู้ต้องสงสัยแล้ว รวมถึงพบว่า 5 ใน 7 พัวพันเรื่องยาเสพติด  

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-LJ94vu9FII

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ