20 พ.ค. 2563
61,780 ครั้ง

คดีอาจารย์ ม.ดังข่มขืนลูกบานปลาย ตร.ยันไม่มีหลักฐาน 'ปู่' ร่วมทำหลาน ต้นสั่งกัดสั่งทั้งคู่หยุดสอน

โคราช-ความคืบหน้าคดีอาจารย์ชายล่วงละเมิดทางเพศ ลูกสาว อายุ 9 ขวบ และลูกชาย อายุ 7 ขวบ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ขณะที่อาจารย์ชายให้การปฏิเสธ ตั้งทนายความต่อสู้คดี 

 

ล่าสุด จากกรณีมีรายงานว่า มีคลิปหลักฐานสำคัญในคดี เป็นคลิปที่แม่พูดคุยสอบถามเรื่องราวทั้งหมดกับลูกทั้ง 2 คน โดยลูกสาวเล่าว่า ถูกพ่อ ปู่ และอีก 2 คน กระทำชำเราในบ้านนั้น

 

พันตำรวจเอก กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบพยานหลักฐานว่ามีปู่ของเด็ก หรือบุคคลอื่น เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด และจากคำให้การของเด็กทั้ง 2 คน ต่อหน้าสหวิชาชีพ ก็ไม่ระบุว่า มีปู่หรือบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง จึงไม่ทราบว่าหลักฐานดังกล่าวมีจริงหรือไม่ หรือมีที่มาที่ไปอย่างไร

 

ตำรวจก็ได้แจ้งข้อกล่าวหากับพ่อของเด็กไปเรียบร้อยแล้ว หากผู้เสียหายประสงค์จะแจ้งความเอาผิดกับบุคคลอื่นเพิ่มเติม ก็เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหาย ต้องว่าไปตามกระบวนการ แต่ในชั้นนี้จากพยานหลักฐานต่าง ๆ ทั้งหมด พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อพิจารณาฟ้องผู้ต้องหา คาดว่าประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะสามารถสรุปสำนวนคดีได้

 

ขณะที่ อธิการบดีมหาวิทยาลัยต้นสังกัด ระบุว่า หลังตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับบุคลากรมหาวิทยาลัย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาทางคดีอาญา มหาวิทยาลัยก็ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการทางวินัย เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี หลังจากนี้จะเรียกทั้งฝ่ายสามี และภรรยา ซึ่งทั้งคู่เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมาให้ปากคำ

 

แต่ในเบื้องต้น ทางมหาวิทยาลัยได้ให้ทั้งคู่หยุดการสอนนักศึกษาไปก่อน เนื่องจากสภาพจิตใจยังไม่พร้อมที่จะสอน และเมื่อสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยก็จะดำเนินการบทลงโทษตามกระบวนการต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NP3h-KpfDQc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ