20 พ.ค. 2563
2,735 ครั้ง

เวียดนามชูนโยบายชวนคนเที่ยวในประเทศ - 4 พยาบาลเกาหลีใต้ติดเชื้อโควิด

สถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก วันที่ 20 พ.ค.2563 มีผู้ติดเชื้อทะลุ 4.8 ล้านคน มีผู้เสียชีวิต 3.2 แสนราย สหรัฐฯยังคงมียอดผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก รองลงมาคือ รัสเซีย บราซิล สหราชอาณาจักร   

 

ที่สวีเดนน่าห่วง พบมีอัตราการเสียชีวิตจากโควิด-19 ต่อจำนวนประชากรสูงสุดในยุโรป โดยเป็นผลจากที่สวีเดน เลือกใช้ยุทธศาสตร์ปล่อยให้ประชาชนดำเนินชีวิตในรูปแบบที่แทบจะใกล้เคียงกับช่วงเวลาปกติ อัตราการเสียชีวิตเฉลี่ย 1 วัน ช่วงวันที่ 12-19 พ.ค. อยู่ที่ 6.25 คนต่อประชากร 1 ล้านคน

 

ส่วนที่เกาหลีใต้ พบนางพยาบาล 4 คน ที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลใหญ่ ซัมซุง เมดิคัล เซนเตอร์ ในกรุงโซล ติดโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการตรวจหาเชื้อคนกลุ่มเสี่ยง ทั้งคนไข้และบุคลากรทางการแพทย์ รวม 277 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ระบุเส้นทางการติดเชื้อของนางพยาบาลว่ามาจากไหน แต่พบว่าทั้งหมดไม่มีประวัติไปที่ผับย่านอิแทวอน

 

ขณะที่เวียดนาม เริ่มฟื้นฟูการท่องเที่ยวในประเทศแล้ว ชูนโยบาย "เวียดนามเที่ยวเวียดนาม" หลังสถานการณ์โควิดในประเทศดีขึ้น

 

ด้านประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงประณามองค์การอนามัยโลก (WHO) ตำหนิอย่างดุเดือดว่าเป็นหุ่นเชิดของจีน แนะนำผิด ๆ เกี่ยวกับการจัดการสถานการณ์โควิด-19 จนผิดพลาด และขู่ให้เวลา 30 วัน ถ้าทำงานไม่ดีขึ้น จะตัดเงินอุดหนุนถาวร 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ