20 พ.ค. 2563
2,596 ครั้ง

การรถไฟฯ ยันผู้เสียชีวิตบนรถไฟ ผลตรวจชัดไม่พบเชื้อโควิด-19

จากกรณี ผู้เสียชีวิตบนขบวนรถไฟฯ ขณะโดยสารไปจังหวัดพิษณุโลก และเกิดความกังวลว่าอาจติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดผลตรวจยืนยันว่าไม่ติดโควิด-19
 
 
 
นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณี เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม มีผู้โดยสารที่เดินทางไปกับรถไฟขบวนรถธรรมดาที่ 201 กรุงเทพ - พิษณุโลก จากสถานีตาคลีไปลงที่พิษณุโลก ขณะนั่งรถไฟมา มีอาการไข้สูง ไม่รู้สึกตัว เมื่อถึงสถานีบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่ได้แจ้งมูลนิธิกู้ภัย และตำรวจมารับตัว เพื่อนำส่งโรงพยาบาลบางมูลนาก ปรากฏว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้ผู้โดยสารบนขบวนรถเกิดความวิตกกังวลว่าจะผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคโควิด-19 นั้น จากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในร่างกายของผู้เสียชีวิต ไม่ปรากฏว่าพบเชื้อไวรัสดังกล่าวแต่อย่างใด
 
 
 
อย่างไรก็ตาม การรถไฟฯ ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกคน กรอกรายละเอียดในแบบคำร้องประกอบการซื้อตั๋ว และสำหรับผู้โดยสารที่จะต้องเดินทางข้ามเขตจังหวัด จะต้องกรอกข้อมูลคำถามสุขภาพ ตามแบบฟอร์ม ต.8/คค./รฟท. และได้รับการตรวจคัดกรองและต้องแสดงเหตุผลความจำเป็น พร้อมหลักฐานการอนุญาตของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรการป้องกันตามที่ทางราชการกำหนด เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/rAU7ZhujlKQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ