20 พ.ค. 2563
1,150 ครั้ง

เกาหลีใต้เปิดเรียนวันแรกคึกคัก ท่ามกลางการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมมาตรการเข้ม

วันนี้โรงเรียนมัธยมปลายในเกาหลีใต้เริ่มเปิดเรียนเป็นวันแรก นับเป็นบททดสอบของรัฐบาลว่า จะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในโรงเรียนได้หรือไม่
 
 
การเปิดเรียนของนักเรียนเกาหลีใต้มีขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด นักเรียนทุกคนซึ่งสวมใส่หน้ากากอนามัย จะต้องวัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าไปในโรงเรียน บุคคลภายนอกห้ามเข้า ขณะที่ภายในโรงเรียนมีป้ายแนะนำวิธีปฏิบัติตนป้องกันโควิด-19 
 
ครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งนี้บอกว่า เขาหวังว่า จะไม่มีผู้ป่วยโควิด-19  คนใดในโรงเรียนและขอให้นักเรียนทุกคนได้กลับเข้ามาเรียนทุกวันโดยปลอดภัย
 
สำหรับขั้นตอนในการเปิดโรงเรียนของเกาหลีใต้ เด็กมัธยมปลายเป็นกลุ่มแรกที่ได้มาเรียนก่อน เนื่องจากต้องเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยในเดือนพฤศจิกายนนี้
 
ก่อนที่จะเปิดเรียน เมื่อวานนี้โรงเรียนทุกแห่งได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคห้องเรียนทุกห้อง ก่อนหน้านี้เด็กม.ปลายเกาหลีใต้จะต้องมาเรียนตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม แต่เกิดการแพร่ระบาดโควิดนาย์นทีน กลุ่มใหม่ในกรุงโซล ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดเรียนออกไป 1 อาทิตย์ ส่วนเด็กนักเรียนชั้นอื่นๆจะทะยอยเข้าเรียนตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมเป็นต้นไป
 
เกาหลีใต้อยู่ในช่วงเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดโควิด นายน์ทีน รอบสอง หลังจากที่ต้นเดือนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลายสิบคนจากกลุ่มเที่ยวผับ บาร์ในย่านอิแทวอน
 
ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด นายน์ทีนทั่วโลกตอนนี้มี 4,986,332 คน โดยสหรัฐฯติดเชื้อมากสุดกว่า 1.5 ล้านคน และรัสเซียติดเชื้อเป็นอันดับสองคือ 299,941 คน ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั่วโลก 324,910 คน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ