20 พ.ค. 2563
122,174 ครั้ง

เปิดวิธีเช็กสิทธิเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 หายสับสน ทำตามนี้ รู้ทันทีได้เงินวันไหน!

จากกรณีรัฐบาลออกมาตรการเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท โดยจ่ายเงินเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน(พ.ค.-ก.ค.63) ซึ่งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้เร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากของเกษตรกรตามที่รายงานไปแล้วนั้น

 

(คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยาเกษตรกรได้
โดยคลิกที่นี่
)

 

 

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน ระบุว่า เกษตรกรที่ ตรวจสอบสิทธิ์ กับ สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรแล้ว พบว่าได้รับข้อความต่อไปนี้ให้ปฎิบัติตามคำแนะนำดังนี้

 

 

 

กลุ่มที่ 1 หากขึ้นสถานะว่า "ได้รับสิทธิ์" ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเกษตรกรที่เราตรวจสอบกับกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว จำนวน 3.3 ล้านราย กลุ่มนี้ท่านจะได้รับเงินภายในวันที่ 18, 19, 20 พ.ค.63 โดยสามารถรอตรวจสอบการโอนเงินกับทาง ธ.ก.ส

 

 

 

 

กลุ่มที่ 2 หากขึ้นว่า "รอตรวจสอบวันที่ 21 พฤษภาคม 63" ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิ์กับกระทรวงการคลัง จำนวน 3.4 ล้านราย กลุ่มนี้ให้เข้ามาเช็กระบบได้อีกครั้งในวันที่ 21 พฤษภาคม

 

 

 

หากผ่าน จะเปลี่ยนสถานะเป็น "ได้รับสิทธิ์" และได้รับเงินภายใน 28 พ.ค.นี้ แต่กรณีขึ้นว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ จะมีการแจ้งสถานะให้ว่าเพราะเหตุผลใด

 

 

อย่างไรก็ตาม เกษตรกรกลุ่มที่ยังไม่พบรายชื่อของตนเอง แต่ได้ทำการขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้แล้ว ทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร จะมีการทยอยปรับฐานข้อมูลโดยเร็ว และจะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป.

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ