20 พ.ค. 2563
621 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 20 พ.ค.63 - มติแบน 3 สารเคมีอันตราย / อันเดีย-บังคลาเทศ อพยพคนหนีไซโคลนอำพัน

ไซโคลนอำพันจ่อขึ้นฝั่งอันเดีย-บังคลาเทศ
อิทธิพลของไซโคลนอำพัน ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรงในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของอินเดียและบางส่วนของบังคลาเทศ รายงานระบุว่า ไซโคลนได้ลดกำลังลงเหลือประมาณ 165 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก่อนที่จะพัดขึ้นฝั่งในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ทั้งนี้ บังคลาเทศได้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงแล้วกว่า 2 ล้านคน ขณะที่อินเดียอพยพราว 4 แสนคน รัฐบาลอินเดียมั่นใจสามารถรับมือการอพยพได้ แม้จะต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ไปด้วย
 
 
 
 
 
ราชกิจจาฯ ประกาศขึ้นบัญชีแบนสารเคมี มีผล 1 มิ.ย.
เว็บไซต์ราชกิจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ลงนามโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม “ประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม” เรื่อง บัญชีรายชื่อวัตถุอันตราย (ฉบับที่6) พ.ศ.2563 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 5 วรรคสอง และมาตรา 18 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ออกประกาศไว้
 
 
 
 
 
ผบช.น. แจกของชุมชนบ่อนไก่ ช่วงโควิด-19
พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเจ้าหน้าที่สังกัดกองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภค จำนวน 600 ชุด ที่ได้รับจากบริษัทเอกชน นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่พักอาศัยในชุมชนบ่อนไก่ 4 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ชุมชนเคหะบ่อนไก่ ชุมชนบ่อเขียว ชุมชนกุหลาบแดง แขวงลุมพีนี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พร้อมได้ปล่อยแถวคาราวานจราจรจากกองบังคับการตำรวจจราจร ไปยังบริเวณโรงเรียนปลูกจิตชุมชนบ่อนไก่ รวมถึงมอบถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียงเป็นกรณีพิเศษอีก 3 หลังคาเรือน
 
 
 
 
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติจัดประกวดรางวัลนวัตกรรม ปี63
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ จัดกิจกรรมประกวด รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ปีที่ 16 ประจำปี 2563 เพื่อเป็นเวทีในการสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ชิงรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 63
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ