20 พ.ค. 2563
2,472 ครั้ง

เปิดใจคนขับแกร๊บฟู้ดอายุมากที่สุด พาภรรยาซ้อนท้ายรับออเดอร์ทั่วหาดใหญ่

เปิดใจ 2 ตายายพากันออกมาจับแกร็บรับส่งอาหารในเมืองหาดใหญ่ จนโด่งดัง และได้รับเสียงชื่นชมในสังคมออนไลน์ คุณตาเป็นอดีตพนักงานรัฐวิสาหกิจอายุ 63 ปี ขับแกร็บมา 4 เดือน ทีแรกไปสมัครอีกเจ้า แต่อายุเกิน ผ่านมาเห็นแกร็บรับถึงอายุ 75 ปี เลยมาสมัคร ส่วนคุณยายอายุ 60 ปี เปิดร้านอาหารที่บ้าน แต่วิกฤติโควิด 19 ต้องปิดร้าน จึงออกมานั่งรถเล่นเป็นเพื่อนคุณตาทุกวัน เผยครองคู่กันมากว่า 30 ปี ขับแกร็บด้วยกันมีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวกันตอนหนุ่มสาว
 
 
วันที่ 17 พ.ค. 63 ที่ จ.สงขลา หลังจากที่สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพของตาคนหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพขับแกร็บฟู๊ดรับส่งอาหารใน อ.หาดใหญ่ โดยมีคุณยายมาช่วยหิ้วกระเป๋า และนั่งเป็นเพื่อน กลายเป็นภาพที่น่ารักของตายายคู่นี้ และมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งคู่ที่ แม้จะมีอายุมากแล้ว แต่ก็ยังขยันทำงาน และคอยเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน
 
 
ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดตามหา 2 ตายายคู่นี้ และพบตัวในที่สุด โดยคุณตาชื่อว่า นายพีรพล อังควานิช อายุ 63 ปี ส่วนคุณยายชื่อ นางสุธิรา อังควานิช อายุ 60 ปี ซึ่งยังคงควงคู่ออกมาจับแกร็บรับส่งอาหารในเมืองหาดใหญ่ ตามปกติเหมือนทุกวัน และเหมือนกับภาพที่ปรากฏในสังคมออนไลน์
 
 
จากการสอบถาม คุณตาพล บอกว่า เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่ที่รัฐวิสาหกิจบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ และเกษียรออกมาเมื่อปี 60 ส่วน คุณยายสุธิรา เป็นแม่บ้าน และทำร้านอาหารเล็กๆ อยู่ที่บ้านใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา แต่หลังจากที่เกิดวิกฤติโควิด 19 ร้านปิด ก็เลยมานั่งรถจักรยานยนต์เป็นเพื่อนคุณตาขับแกร็บในเมืองหาดใหญ่ทุกวัน เรียกว่าไปไหนไปกัน
 
 
คุณตาพล บอกว่า การออกมาขับแกร็บ ทำให้ชีวิตมีค่า และมีรายได้มากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ ทุกวันจะขับรถจักรยานยนต์จากบ้านพักใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง ช่วง 10-11 โมง ทุกวัน เพราะ ต้องทำงานบ้านให้เสร็จก่อน และขับไปกลับหาดใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตร ทุกวัน ตอนแรกๆก็มาขับคนเดียว แต่พักหลังก็มีภรรยานั่งมาเป็นเพื่อนด้วย ทำให้ไม่เหงา และขับรถเที่ยวกันไปในตัวด้วย ส่วนรายได้ก็แล้วแต่ ไม่แน่นอน เยอะสุดก็วันละ 600 บาท บางวันก็ 200-300 บาท
 
 
และจุดเริ่มต้นของการขับแกร็บจริงๆ ทีแรกได้ไปสมัครรับส่งอาหารกับอีกเจ้า แต่ไม่รับ เพราะ อายุเกิน และพอดีขับรถผ่านออฟฟิศแกร็บ ก็เลยลองมาสมัครดู เพราะ รับถึงอายุ 75 ปี ก็ปรากฏว่า ได้ และขับมาเกือบ 4 เดือน แล้ว
 
 
ส่วน คุณยายสุธิรา ก็บอกว่า เป็นห่วงคุณตา จึงมานั่งรถเป็นเพื่อน แต่ก่อนคุณตาขับคนเดียวกว่าจะเข้าบ้านก็ปาเข้าไป 3 ทุ่ม แต่ตอนนี้เหลือแค่ 2 ทุ่ม เพราะ ไม่ต้องการให้เหนื่อยเกินไป เนื่องจากอายุมากแล้ว
 
 
ผู้สื่อข่าวถามถึงชีวิตคู่ของคุณตาคุณยาย ซึ่งทั้งคู่บอกว่า ครองรักอยู่กินกันมา 30 กว่าปี มีลูก 2 คน เรียนจบแล้ว 1 คน และ กำลังเรียนอีก 1 คน ส่วนการขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันแบบนี้เหมือนหรือว่าแตกต่างกับขี่รถจักรยานยนต์ตอนหนุ่มสาวอย่างไร ทั้งคู่บอกว่า ตอนนี้สนุกกว่า และมีค่ากว่า เพราะ ได้เงินด้วย
 
 
ด้าน นายภคณัฐ ทองชุม ซึ่งเป็นผู้ที่นำภาพของตายายคู่นี้มาโพสต์หลังจากที่มารับอาหารที่ร้านบอกว่า เห็นครั้งแรกประทับใจมาก เพราะ ป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนที่ท้อแท้จากปัญหาโควิด 19 โดยเฉพาะคุณตานั้นเป็นคนอารมณ์ร่าเริง และแม้จะสูงวัยกว่า แต่มีสัมมาคารวะ และคล่องแคล่วว่องไว และใช้แอ๊ปเก่งมาก ไม่แพ้หนุ่มๆเลยทีเดียว และที่ร้านก็ยังรอให้คุณตามารับอาหาร เพราะ เจอกันแค่ครั้งเดียวเท่านั้น
 
 
ชมผ่านยูทูบที่นี่ :  https://youtu.be/zahrc_x02nI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ