20 พ.ค. 2563
2,286 ครั้ง

พิธีฌาปนกิจ 'น้องชมพู่' ครอบครัวเชื่อตำรวจคลี่คลายได้ วอนหาผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี

ร่างของเด็กหญิงอรวรรณ หรือ ชมพู่ วัย 3 ขวบ ที่หายออกจากบ้าน 3 วัน ก่อนจะพบร่างเสียชีวิตในวันที่ 4 บนเขาภูเหล็กไฟ ได้ถูกนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจ ที่ฌาปนสถานของหมู่บ้านกกกอก ท่ามกลางการไปร่วมไว้อาลัยของข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ รวมถึงไปให้กำลังใจแก่ครอบครัว ที่ต้องสูญเสียลูกสาววัย 3ขวบ พร้อมๆกับการเร่งหาสาเหตุการหายไปก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
 
แม่ของเด็กหญิงอรวรรณ กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมพิธีศพบุตรสาว และการส่งกำลังใจให้ครอบครัวตั้งแต่ที่บุตรสาวสูญหายออกจากบ้าน กระทั่งว่าเสียชีวิต โดยเหตุผลที่ยังไม่ทำพิธีศพก่อนหน้านี้ เพราะต้องการให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียด เพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับตำรวจในการติดตามคดี ตอนนี้ครอบครัวมั่นใจว่าข้อมูลที่ได้ให้ตำรวจไป จะเป็นประโยชน์ในการคลี่คลายคดี และฝากความหวังว่าตำรวจจะนำตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีได้ 
 
 
วันนี้ เจ้าหน้าที่เดินเท้าขึ้นไปสำรวจจุดที่พบร่างของเด็กอีกครั้ง ระยะทางที่พบร่างอยู่ห่างจากบ้านพักราว 4-5 กิโลเมตร และเป็นทางเดินที่ค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นโขดหินสูง-ต่ำ สลับกันออกไป และจนถึงขณะนี้ยังไม่พบเสื้อกล้ามของเด็ก
 
 
สภาพภูมิประเทศระหว่างจุดที่เด็กหายไปจากบริเวณหมู่บ้าน กับบนเขาในป่าภูเหล็กไฟ เป็นการยากที่เด็กหญิงวัย 3 ขวบ จะเดินขึ้นไปเองได้โดยลำพัง นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เชื่อว่าน่าจะมีผู้เกี่ยวข้องนำพาไป แต่จะโดยวิธีใด ยังไม่อาจสรุปได้
 
 
ขณะที่ ผลการชันสูตรร่างของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ผ่านการชันสูตร 3 ครั้ง คือที่โรงพยาบาลดงหลวง ซึ่งเป็น อำเภอที่เกิดเหตุ  โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี มีการผ่าชันสูตรครั้งแรก และรายงานว่า ไม่ปรากฎร่องรอยที่ชี้ชัดถึงพฤติการ์ที่เป็นลักษณะการทำร้ายให้ถึงแก่ความตายได้ 
 
 
ต่อมาญาติส่งไปชันสูตรอีกครั้งที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่านชันสูตรครั้งที่ 2 และมีรายงานว่า พบบาดแผลตามร่างกาย และบาดแผลที่อวัยเพศ ซึ่งทำให้ญาติและสังคมสงสัยในการชันสูตรที่ดูเหมือนไม่ตรงกัน.
 
 
นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ บุญญลักษณ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ยืนยันว่าผลชันสูตรศพของโรงพยาบาลทั้งสอง ไม่ขัดแย้งกัน และแพทย์ทั้งสองแห่งได้หารือกันอย่างละเอียดแล้ว แต่ไม่อาจเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณชนได้ในตอนนี้ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ