21 พ.ค. 2563
963 ครั้ง

กระบะชนท้ายรถพ่วงบรรทุก เหล็กเส้นตกกระจายเกลื่อนถนน เจ็บ 3 ราย

สมุทรปราการ-เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถพ่วงบรรทุกเหล็กเส้น ทำให้รถพ่วงเสียหลักปีนขึ้นไปแผ่นปูนกั้นกลางถนน หัวลากไปตกร่องกลางถนน เหล็กเส้นตกกระจายเกลื่อนถนนกีดขวางการจราจร และมีผู้บาดเจ็บสาหัสที่บริเวณในช่องทางด่วนถนนเทพรัตน์ ขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 29 ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ

 

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 2 และหญิง 1 อาการสาหัส พบรถกระบะและรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อยู่สภาพพังยับเยิน โดยเหล็กเส้นป่องอ้อยที่บรรทุกมาบนหางพ่วงจำนวนมากน้ำหนักรวมกว่า 20 ตัน ได้ตกจากหางพ่วงกระจายเกลื่อนพื้นถนน กีดขวางทุกช่องทาง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร และประสานรถเคนขนาดใหญ่มาทำการยกกองเหล็กเส้นและรถพ่วงคันดังกล่าวขึ้นจากร่องกลางถนน

 

จากการสอบถามคนขับรถพ่วงคันดังกล่าว ได้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปบรรทุกเหล็กเส้นมาจากบ่อวิน จังหวัดชลบุรี เพื่อที่จะนำไปส่งที่ซอยสุขุมวิท 43 ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วได้เสียหลักเข้ามาชนเข้าที่ล้อหลังของหางพ่วง ทำให้รถเสียหลักก่อนที่หัวลากจะปีนข้ามแผ่นปูนกั้นกลางถนนไปตกลงในร่องกลางถนน ทำให้มัดเหล็กที่บรรทุกมาบนหางพ่วงหนักกว่า 20 ตันตกลงมากระจายเกลื่อนพื้นถนน ทำให้คนขับรถพ่วงได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนที่ขับและนั่งมาในรถกระบะเป็นชาย 1 หญิง 1 ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับรถกระบะน่าจะขับมาด้วยความเร็ว และเกิดหลับใน หรือมึนเมาสุราขณะขับมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุ จึงเห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าววิ่งอยู่ด้านหน้า จึงได้เหยียบเบรกกะทันหัน ทำให้รถเสียการทรงตัวฝั่งซ้ายได้กระแทกเข้ากับล้อหลังของหางพ่วงอย่างแรง

 

จนให้รถพ่วงเสียหลักปีนขึ้นไปบนแผ่นปูนกั้นกลางร่องกลางถนนหัวลากตกลงไปกระแทกร่องกลางถนนจนพังยับเยิน ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงและรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kvfl6UeVirI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ