21 พ.ค. 2563
41,918 ครั้ง

อดีตลูกเขยเผยวีรกรรมลุงป้าแทง รปภ.ดับ ญาติคนตายเชื่อจงใจแทง รับกรรมแก่ตายในคุก

จากกรณีหนุ่ม รปภ. ปะทะเดือดกับป้าและลุงขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง บริเวณทางเข้าลานจอดรถอาคารบางนาทาวเวอร์ ปากซอยมิตรภาพ ริมถนนเทพรัตน์ หลักกิโลเมตรที่ 7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  โดย รปภ.ถูกป้าใช้มีดปอกผลไม้แทงเสียชีวิต 

 

สาเหตุเกิดจากลุงขี่รถเฉี่ยวชนกับรถเก๋ง โทรบอกว่าภรรยาเอาเอกสารมาให้ จึงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าลานจอดรถ แต่ถูกผู้ตายไล่ด้วยน้ำเสียงรุนแรงให้ขยับรถออก จึงมีปากเสียงทำร้ายร่างกายกัน  โดยป้าที่ก่อเหตุอ้างว่าผู้ตายหยิบเอาไม้หน้าสามมาตีใส่ที่แขน จึงล้วงเอามีดที่อยู่ในกระเป๋าเหวี่ยงไปมาเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่รู้โดนตรงไหนบ้าง กระทั่ง รปภ.ล้มฟุบเสียชีวิตดังกล่าว

 

คดีนี้ตำรวจ สภ.บางแก้ว แจ้ง 2  ข้อหากับนางพะเยา เสนารักษ์ อายุ 66 ปี  (มือแทง)  ฆ่าคนตายโดยเจตนาและพกมีดไปในทางสาธารณะ โดยมีกำหนดฝากขังในวันที่ 21 พ.ค.นี้ ส่วนลุงและลูกสาวยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา อยู่ระหว่างรอสอบสวน

 

ขณะที่นายทัน เสนารักษ์ อายุ 73 ปี สามีของนางพะเยา ซึ่งร่วมก่อเหตุด้วยได้ไปเยี่ยมภรรยา บอกว่าหลังเกิดเหตุตนและครอบครัวเครียดหนักมาก โดยเฉพาะเรื่องการประกันตัวภรรยาต้องใช้เงินสูงถึง 5 แสนบาท ซึ่งทางครอบครัวไม่มีเงินมีเพียงรถยนต์กระบะเก่า ๆ คันหนึ่ง น่าจะขายได้เพียง 5-6 หมื่นบาทเท่านั้น ก็ยังขาดเงินอีกมากไม่พอที่จะประกันตัวได้

 

ยืนยันว่าตนไม่ได้จอดรถขวางทางเข้าออก แต่ รปภ.ยังมาไล่พูดจาหยาบคายว่ามึงกูน่าเกลียด อ้างว่าตัวเองใหญ่ ทำไมไม่พูดดี ๆ ไม่ได้มาจอดนาน ลุงกับป้าก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาป็นคนต่อยป้าก่อนจึงทะเลาะกัน ฝ่าย รปภ. ปรี่เข้าต่อยป้าแล้วก็มาต่อยตนกับลูกสาวไม่ยอมหยุด เรื่องมันจะจบอยู่แล้ว แต่ รปภ.โวยวาย ป้าโมโหมาก ที่ รปภ.จะตบลูกสาวและมือไปโดนหลาน จนใช้มีดแทงเพราะสู้ รปภ.ไม่ได้

 

อย่างไรตามยังไม่ได้คุยกับญาติ รปภ.ที่เสียชีวิต ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงต่อ และไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น รปภ.ดังกล่าวก็เห็นหน้ากันทุกวัน ไม่เคยมีปัญหากัน เมื่อถามว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ลุงบอกว่ายังไม่รู้ขอปรึกษากับลูกสาวก่อน  

 

ขณะเพื่อนร่วมวินจักรยานยนต์รับจ้างต่างพากันเดินทางมาให้กำลังใจป้า เพราะเห็นว่าทั้งสองขับขี่วินมานาน เป็นคนสนุกสนาน ห้าวเป็นธรรมดาแต่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร มีความขยันอดทนดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าจะทะเลาะกันบานปลายอย่างนี้ ลูกหลานก็เยอะแล้วใครจะอยู่เลี้ยงดู ยอมรับว่าอาจทำให้วินเสียภาพพจน์บ้าง แต่ก็สงสารทั้งสองฝ่าย

 

ขณะที่ญาติของ รปภ.ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า มันหดหู่ 3 รุม 1 มันก็มากพอแล้วไม่สมควรต้องใช้อาวุธไปแทง เข้าใจว่าต่างฝ่ายต่างโมโห และที่ป้าอ้างว่าถือมีดแกว้งไปโดน แต่ที่ดูคลิปป้าจงใจแทง หากพูดกันดี ๆ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้น ทั้งที่มีคนห้ามว่าอย่าใช้อาวุธป้าก็ยังไม่ฟัง ผลพวงป้าต้องมาแก่ตายในคุกเหรอ สู้เอาแรงไปเลี้ยงลูกหลานไม่ดีกว่าเหรอ เมื่อดูคลิปแล้วลุงไม่เท่าไหร่แต่ป้าร้ายมาก

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้คุยกับอดีตลูกเขยของป้าที่ก่อเหตุ เผยว่า ช่วงต้นปีที่ผ่านมาตนมีปัญหากับแฟน ซึ่งเป็นลูกสาวของป้าที่ก่อเหตุ ซึ่งได้แยกกันอยู่ ต่อมาตนจะรับลูกออกไปหาอะไรกิน โดยลุงกับป้าที่ก่อเหตุออกไปวิ่งวินไม่อยู่บ้าน พ่อกลับมาไมเห็นหลานก็โวยวาย แล้วให้ลูกสาวเขาโทรตามให้ตนพาลูกกลับมาส่ง กล่าวหาว่าตนจะพาหลานหนี

 

หลังจากที่ตนพาลูกกลับไปส่ง ป้าก็แยกหลานออกจากอ้อมอกของตน แล้วจะนำมีดมาแทง ตนจึงท้าว่าแทงเลยเพราะคิดว่าอดีตแม่ยายคงไม่กล้าทำ ปรากฎว่าอดีตแม่ยายจะแทงจริง ๆ เพื่อนของตนเห็นจึงเข้ามาห้าม

 

จากนั้นอดีตพ่อตา (ลุงที่อยู่อยู่ในคลิป) ก็เข้ามาต่อยตนจากด้านหลัง  ตนเองง้างมือจะต่อยกลับแต่ไม่ได้ทำเพราะเห็นว่าอดีตพ่อตาแก่แล้ว จนเกิดเหตุชุลมุน ตนล้มลง อดีตพ่อตาแม่ยาย และคู่เขยก็เข้ามารุมทำร้ายกระทืบ จนเพื่อนของตนเข้ามาห้ามปราม โดยคู่เขยที่ทำร้ายตนได้เข้าไปหยิบมีดมาขู่แทงอีก ภาพติดตาจนถึงทุกวันนี้ อดีตแม่ยายเป็นคนไม่ยอมใคร พร้อมระบุว่า “ผมไม่อยากเข้าไปยุ่งกับเขาแล้ว ให้เวรกรรมกับกฎหมายจัดการดีกว่า”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MqforDxlZDg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ