21 พ.ค. 2563
124 ครั้ง

ปิดอีกรอบ! รร.ในเกาหลีใต้เปิดได้ 2 ชม. พบนร.ติดเชื้อ 2 ราย

พายุไซโคลน 'อำพัน' ที่ก่อตัวบริเวณอ่าวเบงกอลตอนกลาง เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งแล้วที่ชายฝั่งอินเดียกับเกาะทางใต้ของบังกลาเทศ ส่งผลให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 20 ของอินเดีย 
 
ล่าสุดรัฐเบงกอล สั่งอพยพประชาชนกว่า 500,000 คนออกจากพื้นที่ ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงแล้ว เพื่อหลบภัย และนอกจากพายุที่พัดเข้าทำความเสียหายในอินเดียแล้ว ยังมีปัญหาโควิด-19 ที่วิกฤตเช่นเดียวกัน  หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกกว่า 5,000 ราย ติดเชื้อสะสมแล้วกว่า 1 แสนราย  
 
 
ด้านเกาหลีใต้ วิกฤตอีกครั้งจนต้องสั่งปิดโรเงรียนอีกครั้ง หลังจากเพิ่งอนุญาตให้กลับมาเปิดการเรียนการสอนได้เพียงวันเดียว เหตุพบนักเรียนติดเชื้อโควิด 2 ราย
 
โดยโรงเรียนหลายสิบแห่งในเมืองอินชอนต้องปิดอีกครั้งณะที่โรงเรียนอีก 66 แห่งทั่วเมืองอินชอน ก็ปิดทำการหลังเปิดได้เพียง 2 ชั่วโมงเพื่อป้องกันไว้ก่อน จนกว่าการสืบที่มาของโรคจะเสร็จสิ้น
 
 
เบื้องต้นพบว่า เด็กทั้ง 2 คนเข้าไปใช้ห้องร้องเพลงคาราโอเกะ ที่ก่อนหน้านั้นมีนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 คนอื่นเข้าไปใช้บริการ และเชื้อว่าคนกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์ หรือกลุ่มผู้ติดเชื้อที่ไนต์คลับในย่านอิแทวอน ของกรุงโซล
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ