21 พ.ค. 2563
63,777 ครั้ง

“อยู่ระหว่างขอทบทวนสิทธิ์” รับเงิน 15,000 ใครได้ sms ไปกรุงไทยด่วน เตรียมเอกสาร 3 อย่าง

จากกรณีรัฐบาลออกมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส "โควิด-19" จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งมีประชานจำนวนมากยังอยู่ในสถานะ “อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ” ซึ่งทำให้ประชาชนกลุ่มนี้เกิดความกังวลว่า พวกเขาจะได้เงินหรือไม่?
 
 
 
ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยผลการดำเนินการมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ณ วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ว่า สำหรับประชาชนที่ปรากฏสถานะในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันว่า “อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ์” มีจำนวน 2.4 แสนราย ซึ่งประชาชนกลุ่มดังกล่าวคือ 1% ที่ยังคงค้างอยู่
 
 
สำหรับประชาชนที่มีสถานะ “อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ์” จำนวน 2.4 แสนรายนั้น แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 
 
กลุ่มที่ 1 ผู้ขอทบทวนสิทธิ์ 8 หมื่นราย จะได้รับการติดต่อจากทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ เพื่อนัดหมายยืนยันตัวตนและตรวจสอบการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ 
 
กลุ่มที่ 2 ผู้ขอทบทวนสิทธิ์ประมาณ 1 แสนราย ซึ่งเคยได้รับการติดต่อจากทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์แล้ว แต่ไม่สามารถนัดหมายกันได้ หรือที่อยู่จริงในปัจจุบันไม่ตรงกับที่อยู่ตอนลงทะเบียนขอทบทวนสิทธิ์ จึงทำให้ผู้พิทักษ์สิทธิ์ไม่สามารถเจอตัวท่านได้ 
 
กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ได้พยายามติดต่อไปหาแล้วหลายครั้ง แต่ติดต่อไม่ได้จำนวน 6 หมื่นราย
 
 
“ผู้ขอทบทวนสิทธิ์ในกลุ่มที่ 2 และ 3 จำนวน 1.6 แสนคนนั้น กระทรวงการคลังจะมีการส่ง SMS ให้แก่ท่านในวันพรุ่งนี้(22 พ.ค.63) จากนั้นให้ท่านติดต่อไปที่ธนาคารกรุงไทยสาขาที่ท่านสะดวกที่สุด เพื่อที่ท่านจะได้ยืนยันตัวตน ยืนยันการประกอบอาชีพ โดยท่านจำเป็นต้องใช้หลักฐานในการยืนยันตัว 3 สิ่ง คือ 1. บัตรประชาชนตัวจริง 2. ภาพถ่ายการประกอบอาชีพของท่าน และ 3. รูปถ่ายของท่าน ซึ่งท่านจะต้องเดินทางไปที่ธนาคารกรุงไทยภายใน 29 พ.ค.63นี้เท่านั้น” นายลวรณ กล่าว.
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ