21 พ.ค. 2563
6,213 ครั้ง

จนท.ปูพรมค้นหาเสื้อกล้ามสีขาวของ 'น้องชมพู่' ที่ใส่ก่อนเสียชีวิต

ที่ มุกดารหาร เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ยังคงกระจายกำลังกันขึ้นไปค้นหาหลักฐาน โดยเฉพาะเสื้อกล้าม สีขาว ของน้องชมพู่วัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบนเขาป่าภูเหล็ก แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบหลักฐานเพิ่ม
 
เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ทั้งตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานภูผาผล รวมถึงทหาร ที่นำสุนัขดมกลิ่นมาด้วย ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ชุดละประมาณ 20 คน และแต่ละชุดมีชาวบ้านในพื้นที่ร่วมเดินด้วย
 
ได้ออกเดินเท้าจากบ้านครอบครัวของน้องชมพู่ มุ่งหน้าขึ้นเขาป่าภูเหล็กไฟ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะเสื้อกล้าม สีขาว ที่ใส่ในวันเกิดเหตุ และยังหาไม่พบ โดยสันนิษฐานว่า อาจตกอยู่ในบริเวณ รอบๆ จุดที่พบกับร่างของน้องชมพู่ เพราะในที่พบร่างนั้น ก็พบกางเกง และรองเท้าตกอยู่ห่างกันราว 20 เมตร
 
ก่อนเดินขึ้นเขา เจ้าหน้าที่ได้เตรียมเสื้อผ้าชุดอื่นของน้องชมพู่ ไว้ให้สุนัขเพื่อดมกลิ่น จากนั้นก็เดินตามหาตั้งแต่เชิงภูเหล็กไฟ ไปจนถึงสันเขา ที่พบร่าง ซึ่งระยะทางห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานพบวัตถุสิ่งของต้องสงสัยอื่นๆ
 

สำหรับแนวทางการสืบสวน ที่ตำรวจกระจายหาเบาะแสตามชุมชน ตอนนี้เน้นการสอบถามข้อมูลจากคนในชุมชน และคนทำไร่ทำนา ที่อาจเห็นคนแปลกหน้า หรือ คนในชุมชนที่เดินเข้า-ออก หรือ ขึ้นเขา ในละแวกนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลแวดล้อม เพื่อนำไปวิเคราะห์ ในระหว่างที่รอผลแล็บหาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชมพู่
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ptr3JBs4GaQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ