21 พ.ค. 2563
732 ครั้ง

ส.ฟุตบอลร้องขอความชัดเจนเรื่องกำหนดเวลา ชี้หยุดไทยลีกเสียหายกว่า 5,000 ล้านบาท

สมาคมฟุตบอลแถลงการณ์ว่า ได้ประสานรัฐบาล ขอทราบข้อกำหนดมาตรการ เพื่อให้สโมสรเตรียมตัวล่วงหน้า
 
ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เรื่องขออนุมัติจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอาชีพแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชม ต่อมาได้รับแจ้งจาก สำนักงานเลขาธิการศูนย์ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 ว่าการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอาชีพแบบปิด ยังเป็นกีฬาที่เอื้อให้เกิดการรวมกลุ่มของคนดูจำนวนมาก มีโอกาสเกิดการแพร่เชื้อ โดยจะประเมินสถานการณ์เพื่อนำไปสู่มาตรการผ่อนปรนที่เหมาะสมต่อไปนั้นสมาคมฯ  ขอเรียนว่า การหยุดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอาชีพ ส่งผลกระทบต่อวงการกีฬาฟุตบอลอย่างกว้างขวาง ประเมินแล้วเป็นเงินไม่น้อยกว่า 5,000 ล้านบาท โดยเชื่อว่า ในช่วงแข่งขันสามารถหาวิธีป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้
 
ทั้งนี้ สมาคมฯ ต้องกำหนดตารางการแข่งขันล่วงหน้าแจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบ เพื่อเรียกนักกีฬาเพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือน พร้อมกับเตรียมสนามแข่งขัน จึงใคร่ขอให้ท่านนายกรัฐมนตรี ได้โปรดพิจารณาออกข้อกำหนดผ่อนคลายการบังคับใช้บางมาตรการ 
 
สมาคมฟุตบอล ยังชี้แจงด้วยว่า มาตรการเยียวยาบุคลากรกีฬาอาชีพของรัฐ เบื้องต้นทีมฟุตบอลจะได้เงินเยียวยา ทีมละ 5 แสนบาท ขึ้นอยู่กับมูลค่าความเสียหาย และนักกีฬาจะได้เงินเยียวยา คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 วางกำหนดแข่งขันเริ่ม 12 กันยายน ขณะที่ไทยลีก 3 ซึ่งรวมกับไทยลีก 4 แบ่งเป็น 6 ภูมิภาค จะกลับมาแข่งขัน 3 ตุลาคม ส่วนฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ รอบแรก เริ่ม 30 กันยายน และถ้วยลีก คัพ รอบสอง เริ่ม 21 ตุลาคม ปีนี้ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ