21 พ.ค. 2563
686 ครั้ง

'อนุทิน' เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในแรงงานต่างด้าว - ชายปริศนาฉกเงินจากมือขณะชาวต่างชาติแจกเงินผู้เดือดร้อน

- 'อนุทิน' เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในแรงงานต่างด้าว
รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยผลการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวง และกลุ่มเปราะบางในเรือนจำ ในเขตสุขภาพที่ 5 รวมทั้งสิ้น 3,446 ตัวอย่าง เป็นตัวอย่างจากจังหวัดสมุทรสาคร 2,168 ตัวอย่าง ผลการตรวจไม่พบการติดเชื้อจากตัวอย่างที่เก็บมาทั้งหมด 
 
 
- ชายปริศนาฉกเงินจากมือขณะชาวต่างชาติแจกเงินผู้เดือดร้อน
 
สมาชิกเฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เฟสบุ๊กเหตุการณ์ที่มีชายชาวต่างชาตินำเงินมาแจกให้กับผู้ท่่่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 บริเวณหาดจอมเทียนพัทยา จังหวัดชลบุรี แต่ขณะแจกอยู่นั้นมีชายใส่เสื้อสีดำมากระชากเงินจากมือชาวต่างชาติกว่า 10,000 บาท แล้ววิ่งหลบหนีไป จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ว่ามีชาวบ้านมายืนต่อแถวเพื่อรอการรับบริจาคข้าวสารอย่ก่อนแล้ว เมื่อชาวต่างชาติคนดังกล่าวมาเห็น จึงแจกเงินคนละ 1000 บาทเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ไม่ได้มีการเข้าแจ้งความ และยังไม่สามารถตามตัวผู้ก่อเหตุได้ 
 
 
 
- สส.พปชร. นราธิวาส แจกน้ำมันฟรี
 
ประชาชนจำนวนมากในอำเภอสุไหงปาดี นำรถจักยานยนต์เข้าคิวเพื่อเติมน้ำมันฟรี โดยนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สส.พรรคพลังประชารัฐ จักกิจกรรมบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยรถจักรยานยนต์ที่มาเข้าคิวเติมน้ำมันฟรีได้ต้องมีเครื่องยนต์ไม่น้อยกว่า 150 ซีซี โดยมีจำนวนกวื่า 2,000 คัน พร้อมให้แสดงบัตรประจำตัวประชาชน 
 
 
 
- รัฐเปิดรับสมัครงาน 1 คน 1 ตำบล กว่า 7,000 ตำแหน่ง  
 
กรมการปกครอง กนระทรวงมหาดไทย จัดทำโครงการจ้างลูกจ้างเหมาบริกร เพื่อช่วยเหลือเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในเขตท้องที่ 1 คน 1 ตำบล ร่วมใจต้านภัยโควิด-19 จำนวน 7,255 อัตราทั่วประเทศ โดยให้ปฏิบัตงานช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อในเขตท้องที่ โดยีเฉพาะงานด้านเอกสาร งานธุรการ การบันทึกข้อมูล และกาตรช่วยเหลืองานด้านอื่นตามได้รับมอบหมาย 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ