21 พ.ค. 2563
293 ครั้ง

ผู้ว่าฯ ปัตตานี เปิดกิจกรรมจิตอาสา "ปลูกหญ้าแฝก ต้นไม้กินยอด" ณ โครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านลุตง

จังหวัดปัตตานี เปิดกิจกรรมจิตอาสา ปลูกหญ้าแฝก ต้นไม้กินยอด ณ โครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านลุตง ส่งเสริมกระบวนการทำงานตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ 
 
วันนี้ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น. นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา ปลูกหญ้าแฝก ต้นไม้กินยอด โครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านลุตง ณ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ได้น้อมนำกระบวนการทำงาน ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ (โคก หนอง นา โมเดล) โดยได้ร่วมกับภาคส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันปลูกหญ้าแฝก และพันธุ์ไม้ต่าง ๆ และให้กำลังใจกับสมาชิกในฟาร์มตัวอย่าง ในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่บริเวณพื้นที่โครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านลุตง หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ลาน อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี 
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า โครงการฟาร์มตัวอย่างต้านภัย COVID-19 ที่บ้านลุตง อำเภอแม่ลาน มีเจตนาที่ต้องการปรับปรุงพัฒนาฟาร์มตัวอย่าง โดยใช้หลักการ 'โคก หนอง นา โมเดล' ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ และศาสตร์พระราชา มีการปลูกไม้ 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง มีแหล่งน้ำ และมีการปลูกมะม่วงเป็นไม้ผล ปลูกต้นตะเคียนเป็นไม้เศรษฐกิจ และไม้ใช้สอยต่าง ๆ ให้ทุกคนได้เรียนรู้ด้วยกัน ซึ่งโครงการนี้ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้พระราชทานลงมาในพื้นที่ต่าง ๆ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ