21 พ.ค. 2563
2,335 ครั้ง

แห่ชื่นชม นร.ม.2 เรียนออนไลน์ผ่านมือถือพร้อมช่วยยายขายขนมไปด้วย

บริเวณร้านขายขนมกุยช่ายโบราณ ตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบความประทับใจ ที่ได้เห็น เด็กชาย ณัฐวุฒิ สุรีสถิตย์พงษ์ อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้นมัธยมชั้นปีที่ 2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ได้ออกมาช่วยยายวัย 74 ปี ขายขนมกุยช่าย พร้อมกับการเรียนออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือ หลังจากการการระบาดของโควิด -19
 
หลังโรงเรียนต้องเลื่อนการเปิดเทอมออกไป ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการเรียนการสอนทางไกลผ่านทีวีดิจิตอล ทีวีดาวเทียม เว็บไซต์ www.dltv.ac.th และแอปพลิเคชั่น ผ่านระบบการเรียนการสอนทางไกล ของ วังไกลกังวล หรือ DLTV ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล 1 - ม.6 ในสถานการณ์โควิด 19 ช่วงก่อนเปิดภาคเรียนสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าประทับใจ
 
ด้าน เด็กชาย ณัฐวุฒิ เล่าให้ฟังว่า ยายอายุมากแล้ว ร่างกายก็ไม่แข็งแรงตนเองก็ต้องออกมาช่วยยายขายขนมกุยช่าย ทุกวันในช่วงปิดเทอม และในช่วงนี้มีการเรียนการสอนทางออนไลน์ก่อนเปิดเรียนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 จึงได้นำโทรศัพท์มาเรียนทางออนไลน์ พร้อมกับการขายขนมกุยฉ่ายไปด้วย เพื่อแบ่งเบาภาระของยาย
 
ส่วนนางสมบัติ สกุลพันธ์ อายุ 74ปี เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียที่มีความสุข ว่าหลานชายคนนี้เป็นเด็กที่น่ารักและขยันมาก จะช่วยยายทำงานทุกอย่าง ในช่วงเรียนปกติในวันเสาร์และวันอาทิตย์ออกมาขายขนมกุยฉ่ายแทนยาย เพื่อให้ยายได้พักผ่อน ในช่วงนี้ปิดเทอมยาวนานเนื่องจากโควิด 19ระบาด และมีการเรียนการสอนทางออนไลน์ หลานชายก็นำโทรศัพท์มาเรียนทางออนไลน์ พร้อมกับช่วยยายขายขนมกุยช่าย ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00น.-16.00น. และกลับบ้านเพื่อทำการพักผ่อนต่อไป
 
 
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qo0rZ6NthOQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ