21 พ.ค. 2563
1,108 ครั้ง

แก๊งค้ายาเสพติดใช้โอกาสช่วงเคอร์ฟิว หันส่งสินค้าผ่านพัสดุมากขึ้น

ช่วงรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิว ทำให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดปรับเปลี่ยนวิธีการลำเลียงยาเสพติดหันมาใช้ระบบขนส่งพัสดุเพิ่มมากขึ้น เพราะมีตัวแทนบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนเกิดขึ้นใหม่จำนวนมาก โดยตำรวจปราบปรามยาเสพติดเตรียมหารือบริษัทขนส่งที่เปิดบริการรับพัสดุถึงบ้านให้มีมาตรการที่รัดกุม 
 
 
พัสดุเหล่านี้ส่งมากับบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง ต้นทางจากอ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสงสัยว่า จะมียาเสพติดซุกซ่อนมากับกล่องพัสดุจำนวน2 กล่อง ระบุชื่อผู้รับคือ นายฐาปกรณ์ ศรีสุข ที่อยู่อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี จากการตรวจสอบพัสดุด้านนอกตบตาว่าเป็นลำโพงเครื่องเสียงทั้ง2กล่อง แต่ด้านในกลับพบว่าเป็นซุกซ่อนยาไอซ์2ถุง และยาบ้า 2 แสนเม็ด ตำรวจจึงได้ติดตามจับนายฐาปกรณ์ และนายณรงศักดิ์ ขณะรับพัสดุ ที่อ.บ้านนาสาร 
 
 
เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากภาคใต้ ก็หันมาใช้บริการส่งทางบริษัทพัสดุ การจับกุมกลุ่มนายมาหามะซาฮารี ทำให้ทราบว่า มีการลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาเก็บพักไว้ใน พท.กรุงเทพฯ ที่หมู่บ้านแหลมทอง เขตสะพานสูง ชุดจับกุมสะกดรอยตาม จนพบตัวนายซีฮาสือมูดิง และ นส.อัสนะห์ ดาแม พร้อมกล่องลังจำนวนมาก เมื่อ แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบกล่องพัสดุไปรษณีย์ เตรียมส่งไปยัง จ.นราธิวาส พบยากว่า 1 ล้านเม็ด จึงจับกุมทั้งสองคน และขยายผลจับกุมนายมาหะมะซาฮี ผู้สั่งการได้ที่ จ.นราธิวาส 
 
 
ส่วนผู้ต้องหา อาย18ปี รายนี้ ถูกตำรวจปส.จับได้ขณะมารับกล่องพัสดุ ที่คอนโดย่านเมืองทองธานี จ.นนทบุรีหลัง สืบทราบว่าผู้ต้องหาสั่งยาอีมาจากต่างประเทศ ทางเว็บไซค์ โดยระบุจุดส่งยา ที่เช่าคอนโดไว้ 2แห่ง เพื่อจะนำไปแพ็คส่งลูกค้าตามสถานบันเทิง
 
 
พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดระบุว่าในช่วงเคอร์ฟิว การลักลอบส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์มากขึ้นหลายเท่าตัว แม้เจ้าหน้าที่เข้มงวดแต่ก็หลุดรอดไปได้ เพราะบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนเติบโต มีบริษัทเปิดใหม่ และมีผู้สมัครเป็นตัวแทนรับขนส่งพัสดุเป็นจำนวนมาก 
 
 
ขณะที่บริษัทขนส่งก็ต้องทำการตลาดให้บริการลูกค้า แต่ก็ต้องมีมาตรการความปลอดภัยด้วยกรณีบริการรับพัสดุถึงบ้าน จึงขอให้ถ่ายรูปผู้ส่งและถ่ายบัตรประชาชนเพื่อเป็นหลักฐาน เพราะส่วนใหญ่ผู้ส่งยาและผู้รับยา อาจจะติดต่อกันทางออนไลน์โดยไม่รู้จักกัน
 
 
ขณะที่อุปสรรคในการสกัดกั้นการส่งยาทางพัสดุทำให้จับได้ยาก ภายในสองสัปดาห์นี้ตำรวจจะเชิญบริษัทขนส่งพัสดุไม่ต่ำกว่า 20 บริษัทมาหามาตรการร่วมกัน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ