22 พ.ค. 2563
9,242 ครั้ง

เปิดใจคุณตาวัย 72 ปี เจ้าของ 'พี่เตี้ย มช.' เผยพร้อมทวงความยุติธรรมให้หมา

เปิดตัว คุณตาวัย72ปี อดีต จนท.มช. เจ้าของตัวจริง พี่เตี้ย มช. เล่าประวัติความเป็นมาอย่างละเอียด เผยสุดสะเทือนใจทราบข่าวการตาย เตรียมร่วมวอชด็อกดำเนินการตามกฎหมายทวงความเป็นยุติธรรม
 
จากการตรวจสอบทราบว่าเจ้าของที่แท้จริงของ “เตี้ย มช.” คือ นายสมศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ 72 ปี อดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ย่านชุมชนเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่า “เตี้ย มช.” เป็นสุนัขของตัวเองและครอบครัว ที่บ้านตั้งชื่อว่า “ช้าง” เกิดพร้อมกับพี่น้องท้องเดียวกันรวม5ตัว
 
ซึ่งเมื่อ เตี้ย อายุได้เพียงประมาณ 6 เดือน หรือช่วงปลายปี 2555 ก็เริ่มตามคนออกเที่ยวแล้วจากละแวกใกล้ๆ บ้าน และขยับออกไปไกลจนถึงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยในช่วงแรกยังกลับบ้านบ้าง จนกระทั่งในช่วง 3 ปี หลังมานี้แทบจะไม่ได้กลับมาเลยและใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นหลัก ครั้งสุดท้ายที่ “เตี้ย มช.”กลับมาบ้านน่าจะประมาณปีที่แล้ว และมาเพียงวันเดียวก็กลับไป
 
อย่างไรก็ตามตลอดช่วงเวลาที่ “เตี้ย มช.” ใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัยนั้น ตัวเองมักจะแวะเวียนไปเที่ยวหาอยู่เสมอ เพราะปกติในช่วงเช้าของทุกวันจะออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานขึ้นดอยสุเทพ และขากลับจะขี่เข้าไปหาในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 
สำหรับการตายของ “เตี้ย มช.” นั้น นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าวครั้งแรกรู้สึกตกใจและเสียใจอย่างมาก แม้จะไม่ได้เลี้ยงดู “เตี้ย มช.”อยู่ที่บ้าน แต่ตัวเองยังรักใคร่ผูกพันในฐานะเจ้าของอยู่ดี เพราะเห็นมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ลืมตาดูโลก และทุกวันนี้
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/9Xnaunaa4ks
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ