22 พ.ค. 2563
2,308 ครั้ง

เตะผ่าหมาก เปิดข้อกฎหมาย ปมหนุ่มเคอรี่ลั่นเป็นขาใหญ่ ยกพวกรุมกระทืบ รปภ.หมู่บ้านดัง

- กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิป หญิงสาวคนหนึ่งอุ้มสุนัขเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ เมื่อพนักงานแจ้งว่าไม่อนุญาตให้นำสุนัขเข้ามา หญิงรายนี้ก็ไม่พอใจ ตอบโต้พนักงานเสียงดังลั่นร้าน พร้อมประโยคเด็ด
 
 
"น้องรู้จักพี่น้อยไป พี่ไม่อยากจะมีเรื่องกับใคร แต่ถ้ามีเรื่อง พี่เอาออกจากงานเลยนะ น้องจะอยู่ไม่เป็นสุขอีกเลย ทีหลังอย่าพูดจาเสียงแข็งกับพี่อีก เข้าใจไหมคะ"
 
 
จนต่อมาผู้จัดการร้านได้เข้ามาขอโทษขอโพย หญิงรายนี้ก็ยังบอกว่าตนเอาสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อมาตลอดเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว ไม่เคยมีใครมาว่า แต่ครั้งนี้พนักงานคู่กรณีกลับมาต่อว่า ด้วยน้ำเสียงที่ไม่ดี ถ้าตนโทรไปร้องเรียน รับรองได้เลยว่าพนักงานรายนี้ต้องเดือดร้อนแน่นอน
 
 
ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ว่าด้วย มาตรา 392 ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
- กรณีเพจเฟซบุ๊ก  Red Skull Variety โพสต์คลิปเหตุทะเลาะวิวาทหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยพัฒนาการ 38 พร้อมระบุว่า พนักงานส่งของสีส้ม(เคอรี่)กับพวก 3-4 คน รุมทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ รปภ.หมู่บ้าน โดยหนึ่งในก่อเหตุพูดว่า “กูใหญ่มึงจะทำไมมึงแค่ รปภ.” ซึ่งหลังคลิปเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นพนักงานบริษัทขนส่งเอกชน (เคอรี่) หลายคนเข้าไปสอบถามถึงความเหมาะสมและการจัดการ ในแฟนเพจของต้นสังกัด ทางบริษัทฯ ตอบกลับขออภัยลูกค้า พร้อมเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง
 
 
ต่อมา ตำรวจ สน.คลองตัน เรียกทั้ง 2 ฝ่ายเข้าให้ปากคำ โดยนายเจ๊ะอาลี  ดาราโซ อายุ 34 ปี รปภ.ที่โดนทำร้าย เผยว่า เหตุเกิดขึ้นเวลา 13.30 น. ของวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าป้อมยามส่วนกลางอเวนิวทางออก ซอยพัฒนาการ 38  ก่อนเกิดเหตุนายเกียรติศักดิ์ จันทร์ต่าย  อายุ 25 ปี พนักงานเคอรี่กำลังขับรถกระบะส่งของ มีหลังคาสูง เข้าไปภายในหมู่บ้านซึ่งเป็นเส้นทางผ่าน ซึ่งรถกระบะของนายเกียรติศักดิ์ ไม่มีโลโก้ของบริษัทเคอรี่เหมือนคันทั่วไปที่เป็นสีส้ม ตนจึงขอแลกบัตร แต่นายเกียรติศักดิ์ พนักงานเคอรี่ ไม่ยอมแลก เบิ้ลรถพยายามขับเข้าไปในหมู่บ้าน และไม้กระดกได้ปิดลงเกือบโดนรถเคอรี่ ทำให้ไม่พอใจถือเหล็กบางอย่างลงมาจากรถ มีปากเสียงด่าทอกับ รปภ. ขู่จะเอาปืนมายิง ก่อนที่หนุ่มเคอรี่จะเดินกลับขึ้นรถไป โดย รปภ.ได้ถือด้ามไม้กวาดหยิบจากในป้อมยามวิ่งไล่ตามหลังรถเคอรี่แต่ไม่ทัน
 
 
จากนั้นช่วงเย็นวันเดียวกัน พนักงานเคอรี่ได้ยกพวกประมาณ 3-4 คน (มีเพียงนายเกียรติศักดิ์ คนเดียวที่เป็นพนักงานเคอรี่ ) มาซุ่มดู รปภ.ที่ป้อมยาม แล้วรุมทำร้ายร่างกายกระทืบตนได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ปากแตก คิ้วซ้ายแตก ตนเองร้องขอให้หยุด แต่อีกฝ่ายไม่ยอมหยุด โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนของนายเกียรติศักดิ์  พูดว่า “กูใหญ่มึงจะทำไมมึงแค่ รปภ.”
 
 
ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295  ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
-กรณีชาย 2 คน เกิดมีปากเสียงกัน จนกระทั่งถึงขั้นลงไม้ลงมือ ซึ่งทั้งคู่ต่างพากันตะลุมบอลล้มลุกคลุกคลาน แต่ที่ทำเอาฮาสุดๆนั่นก็คือ โสร่งที่ชายทั้งคู่นุ่งอยู่นั้นหลุดจนโป๊ เป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 372  ผู้ใดทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน หรือกระทำโดยประการอื่นใดให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะหรือสาธารณสถาน ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท
 
 
-กรณีคลิปวงจรปิดเผยให้เห็นชายรายหนึ่งแอบหยิบโทรศัพท์มือถือของแม่ค้า โดยทำทีเป็นสั่งอาหาร และอาศัยช่วงจังหวะที่แม่ค้าเผลอหยิบโทรศัพท์มือถือของแม่ค้ารายดังกล่าวไป มาตรา 335  ผู้ใดลักทรัพย์ในเวลากลางคืนต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงห้าปี และปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนบาท
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/skq_a15Y7os
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ