22 พ.ค. 2563
582 ครั้ง

บรรยากาศ จนท.เตรียมพื้นที่ เตรียมพร้อมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต4

บริเวณศาลาเอนกประสงค์ ที่ว่าการอำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง นายฐิติพล ทศรฐ ผอ.สนง.กกต.จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กกต.จว.ลำปาง ได้ร่วมกันจัดสถานที่ ทั้งภายนอกและภายในอาคาร เพื่อใช้เป็นหน่วยรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 ลำปาง แทนนายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ที่เสียชีวิต
 
ซึ่งจะเปิดรับสมัครในวันพรุ่งนี้เป็นวันแรกไปจนถึงวันที่ 26 พ.ค.นี้ และจะมีการเลือกตั้งวันที่ 20 มิ.ย.63 พร้อมกับซักซ้อมทำความเข้าใจเจ้าหน้าที่ ที่ประจำจุดต่างๆตั้งแต่เข้ามายังบริเวณสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง การเข้าไปภายในอาคารตลอดจนเสร็จสิ้รขบวนการรับสมัคร เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันและไม่เกิดความผิดพลาดในการปฎิบัติหน้าที่
 
โดยได้มีการเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเรื่องโรคไวรัสโควิด-19 โดยได้มีจุดคัดกรองตั้งแต่เข้ามาภายในบริเวณจุดรับสมัคร มีจุดพักคอย มีการจำกัดจำนวนบุคคลในสถานที่รับสมัคร เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด โดยได้ขอความร่วมมือผู้สมัครและส่วนเกี่ยวข้องต่างๆ 
 
เช่นการสมัครก็จะ ให้ผู้สมัครเข้ามาได้1คน ผู้ติดตามได้อีก2คนรวมเป็น3คน ส่วนกองเชียร์หรือผู้ที่มาให้กำลังใจจะต้องรออยู่ที่เต้นท์พักคอยด้านนอกอาคารและในทุกจุดก็จะให้รักษาระยะห่างด้วย โดยภายในอาคารับสมัครจะกำหนดไว้ประมาณ 50 คน ตามมาตรฐานที่จังหวัดกำหนด
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/LQK6hiWHl30
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ