22 พ.ค. 2563
4,889 ครั้ง

ครอบครัวเศร้า ร.ต.อ.วิ่งไล่คนร้ายที่เชียงใหม่ เกิดช็อกหัวใจวายดับ

เชียงใหม่-ร.ต.อ.สวง ชุมภู รอง สว.สส. สภ.ดอยเต่า ลงพื้นที่ปฏิบัติงานตามพรบ.ยาเสพติด และไปพบกับผู้ต้องหาที่จับได้ ซึ่งสะพายอาวุธปืน จนท.จึงไล่ตามจับระหว่างที่วิ่งไล่จับใกล้จะได้ตัวคนร้าย จู่ๆ ร.ต.อ.สวงเกิดล้มลงและมีอาการชักเกร็ง เพื่อนร่วมงานจึงเข้าช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาล แต่สุดท้ายก็ได้เสียชชีวิตในเวลาต่อมา

 

ทั้งนี้ ร.ต.อ.สวง รับราชการที่สามจังหวัดชายแดนใต้มา 8 ปีโดยได้ขอย้ายมาประจำที่ สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้ประมาณเกือบ 4เดือน เพื่อจะได้ดูแลแม่ที่ป่วยโรคไตอยู่ที่จังหวัดลำปาง

 

นางศิริกาญจน์ ชัยต๊ะ อายุ 34 ปี ภรรยา บอกสามีมีโรคประจำตัวแต่ก็ทำการรักษาและทานยาประจำจนสามารถคุมอาการได้โดยรวมถือว่าแข็งแรง หลังได้รับข่าวร้ายรู้สึกช็อคเพราะไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็วอย่างนี้ สามีเป็นคนรักครอบครัวดูแลพ่อแม่มาโดยตลอด

 

ส่วนหนึ่งก็ภูมิในที่สามีทำงานอย่างเข้มแข็งแม้ว่าตนเองจะป่วยจนเสียชีวิตในขณะที่ปฎิษัติหน้าที่ ทั้งนี้ก็อยากให้หน่วยงานต้นสังกัดดูแลเรื่องการศึกษาของลูก เพราะตอนนี้ตนเองก็สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไปแล้ว และฝันว่าวันหนึ่งลูกชายจะมีใจรักอาชีพตำรวจตามรอยตามพ่อ

 

ด้านนางยอดเรือน ชุมภู อายุ 64 ปี แม่ของร.ต.อ.สวง เปิดเผยว่าตนเองมีโรคประจำตัวคือโรคไต ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ขอย้ายกลับมาใกล้บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียลูกชายไป ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่ลูกทำงานอย่างเข้มแข็ง จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

 

สำหรับสวัสดิการข้าราชการตำรวจเสียชีวิต จากการปฎิบัติหน้าที่จนสุดท้ายของชีวิต นับว่าเป็นายตำรวจที่เข้มแข็งอดทน ร.ต.อ.สวง จะได้เลื่อนชั้นเงินเดือน 2 ขั้น 2 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท รวมเงินที่จะได้รับทั้งหมดประมาณ1.5 ล้านบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :   https://youtu.be/jNHcTc2ysuY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ