22 พ.ค. 2563
701 ครั้ง

โจรแสบอ้างขอซื้อ แหวนทองลายมังกรหนัก 1 บาท ก่อนขโมยเผ่นหนีกลางเมืองอุดรฯ

อุดรธานี-เกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทองกวางเชียงล้ง ตั้งอยู่หน้าตรอกข้าวต้ม ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี

 

นายวีระ ตั้งหลักมั่นคง อายุ 59 ปี เจ้าของร้านทองเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งขายแหวนทองคำลายมังกร หนัก 1 บาท ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม. สวมเสื้อยืดแขนยาวด้านหลังสีดำ ด้านหน้าสีฟ้า กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะ หมวกแก๊ปสีดำ สวมแมสก์สีดำเลื่อนมาปิดคางเปิดให้เห็นใบหน้าชัดเจนปิดคาง ทำทีเข้ามาเลือกซื้อแหวนทองคำหนัก 1 บาท ตนจึงหยิบแหวนทองลายมังกรมาให้ดู แต่คนร้ายบอกว่าขอดูแหวนอีก 1 วงหน่อย แต่ยังหยิบแหวนวงแรกไว้

 

ขณะที่ตนเองกำลังก้มหยิบแหวนอีกวงในตู้ให้ดู ปรากฎว่า คนร้ายอาศัยจังหวะที่ตนเผลอ หยิบเอาแหวนทองคำวงแรกวิ่งออกจากร้าน ไปขี่รถจักรยานยนต์สีแดงที่จอดอยู่หน้าร้านขายเสื้อผ้ามุยอา หลบหนีไปทางทุ่งศรีเมืองทันที ตนกับหลานสาววิ่งออกจากร้านติดตามคนร้ายไป

 

พอดีมีตำรวจจราจรขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงได้ขี่ไล่คนร้ายไป แต่ก็ไร้วี่แวว ตำรวจได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายใชเวลาก่อเหตุเพียง 24 วินาทีเท่านั้นเอง โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นแหวนทองคำลายมังกร มูลค่า 20,000 บาทเศษจำนวน 1 วง

 

ด้านตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี แต่เชื่อว่าจะตามตัวได้แน่นอนเพราะกล้องวงจรปิดของร้านทองสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/POwHqr5cQq4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ