22 พ.ค. 2563
533 ครั้ง

แป๊ะเต้ยหากิน ชวนมาแซ่บปากเบินกับยำรสจัดจ้านจากร้าน E ละยำ

ชื่อร้าน E ละยำ มาจาก E = everything , ละ = อร่อย ละลาย ,  ยำ = ยำ , Eละยำ เลยดึงคำย่อๆ ของแต่ละอันมาเป็นชื่อร้าน  สโลแกนร้าน ร้านยำที่ เป็นกันเอง สนุกสนาน อร่อย แซ่บจัดจ้าน เหมือนทานที่บ้านของคุณ
 
คุณออย เจ้าของร้านเล่าความเป็นมาของร้าน จริงๆแล้วเป็นคนที่มีความฝันว่าอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเองตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่า เห็นคุณแม่ เป็นแม่ครัว ทำอาหารขายเลี้ยงชีพ เลี้ยงครอบครัวเราตั้งแต่จำความได้ แม่ขายของแบบไม่มีร้านใช้หน้าห้องเช่าที่พักทำอาหาร เป็นลูกจ้างเขาบ้าง สลับไปมา ทำด้วยความยากลำบาก เคยพูดกับตัวเองมาตลอดว่า อยากมีร้านให้แม่ หรือร้านตัวเอง เราจะได้มีแหล่งทำมาหากิน แบบที่แม่ชอบ รัก (ส่วนตัวตั้งแต่เด็กทำอาหารไม่เป็นเลย ) พอโตมา ชอบกิน ชอบลอง ลองไปลองมา ทำกับข้าวเป็นเฉยเลย ใช้ความน่าจะเป็นว่าต้องใส่อะไรบ้างในเมนูนั้น ให้ได้รสที่ชอบ พอทำไปทำมา มีความสุขทุกครั้งที่ทำ โดยยืนยิ้มไปทำไป โดยไม่รู้ตัวจนเพื่อนๆทักว่า น่าจะมีความสุขมากเลยนะเวลาทำอาหาร เปิดร้านเถอะ ) แล้วก็ลองเปิดขายหลายอย่างก็ยังไม่ใช่
 
จนมีโอกาสได้ไปทำงานประจำประมาณ 2ปีได้ เจออะไรหลายอย่าง ดี และไม่ดี อยู่ๆ ความฝันมันผุดขึ้นมา (ทั้งๆที่ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่ามีเป้าหมายนี้) คุยกับรุ่นพี่ที่เป็นหุ้นส่วนร้านตอนนี้ เลยเกิดไอเดียว่า ทำเถอะ เลยตกลงทำ ก็คิดอยู่ว่าจะขายอะไร ? วันนึง คิดได้ เราชอบกินยำ เรามีเพื่อนกลุ่มนึงค่ะ ที่ทำเป็นอาชีพเลย ได้สอนทำเตรียมของ และทำน้ำยำ , ปลาร้าให้ ก็ตัดสินใจ โทรไปขอความช่วยเหลือ ก็ช่วยทันที พอขายไปขายมา ลองปรับสูตรใหม่ ให้เป็นของเราเอง ตัดสินใจออกจากงานทันที เพื่อทำสิ่งที่รัก ตามหาฝันที่มี จนเกิดร้านนี้ ทำทุกอย่างด้วยความรัก และร้านนี้คือ Everything ของชีวิตจริงๆ เปิดร้าน 14 ก.พ.2020
 
ร้านที่ทำด้วยความรัก จึงมีคนที่เรารัก ร่วมด้วยในนี้ ก็จะมีหุ้นส่วน เพื่อนๆพี่ๆที่รัก 4คน รวมถึงคนรัก 1คน ที่ก่อร่างสร้างร้านนี้กันขึ้นมา ออยเองจะเป็นหลักที่ร้านนี้
 ทำทุกอย่างเอง ทั้ง Line add officail , Page facebook , เรียนยิงแอด จ่ายตลาด เลือกของเอง , เมนูพิมพ์เอง ออกแบบเอง , Marketing , Production ทำเองหมด
 เอาง่ายๆ ทำเองหมดทุกอย่าง เพราะรักที่จะทำ ใส่ใจทุกรายละเอียดเอง
 
มั่นใจในการทำร้านมากและรู้ว่าทุกสิ่งมันจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามความฝันและแบบแผนที่ตั้งไว้ เพราะเราทำด้วยใจจริงๆ
 
Delivery ฟรี 5 กม. PROMOTION , เมนูพิเศษ ติดตามทางเพจ และ ทาง Line add official มีสะสมแต้มแลกของรางวัล
 
 
ร้านเปิด อังคาร - อาทิตย์
เปิดรับออเดอร์ 11:00น.- 20:00น.
ช่องทาง Delivery
สั่งผ่านทาง LINE MAN
เฟซบุ๊ค : Eละยำ 
โทร : 083-8564378
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/G8JunyAFGHQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ