22 พ.ค. 2563
9,790 ครั้ง

ชาวบ้านร้องเรียน ลูกกอล์ฟจากสนามกอล์ฟ ซ.สุขสวัสดิ์ 76 กระเด็นตกใส่บ้านเสียหาย

ชาวบ้านร้องเรียนได้รับความเดือดร้อนจากสนามไดร์ฟกอล์ฟ ในซอยสุขสวัสดิ์ 76 ที่อยู่ใกล้กัน หลังมีผู้มาใช้บริการตีลูกกอล์ฟลอยกระเด็นข้ามมาตกในชุมชน สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน

 

นายธนารักษ์ อยู่คง ตัวแทนชาวบ้านเล่าให้ฟังว่า ปัญหาเรื่องลูกกอล์ฟลอยกระเด็นมาตกในพื้นที่ชุมชน สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนหลายหลัง เกิดขึ้นมานานแล้ว ราวๆนับ 10 ปี ตั้งแต่ที่มีการสร้างสนามไดร์ฟกอล์ฟแห่งนี้ขึ้นมา เมื่อมีลูกกอล์ฟลอยข้ามมาโดนหลังคา ประตู หน้าต่าง รถเสียหาย ทางเจ้าของสนามไดร์ฟกอล์ฟจะเข้ามารับผิดชอบซ่อมแซม และดูแลกรณีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บทุกครั้ง

 

ส่วนสาเหตุที่ต้องออกมาร้องเรียน แม้เรื่องเกิดมานานแล้ว เนื่องจากเห็นว่ายังคงเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำๆอยู่ตลอด ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง อีกทั้งล่าสุดลูกกอล์ฟที่ลอยออกมา กระเด็นเข้าบ้านจนเกือบโดนลูกชายวัยขวบเศษ จึงอยากให้ทางสนามไดร์ฟกอล์ฟเร่งแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง อย่างน้อยควรเสริมแนวตาข่ายให้แข็งแรงและสูงขึ้นจากเดิม

 

ยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีปัญหา หรือต้องการให้สนามไดร์ฟกอล์ฟปิดหรือย้ายออกไป แต่เป็นห่วงความปลอดภัย เพราะช่วงที่ลูกกอล์ฟมักลอยออกมาเป็นช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่เด็กๆในชุมชนออกมาวิ่งเล่นกัน

 

เช่นเดียวกับชาวบ้านในชุมชนคนอื่นๆ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว สาเหตุที่ไม่ไปแจ้งความหรือร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะไม่อยากมีปัญหา ทางสนามไดร์ฟกอล์ฟเองก็มีความรับผิดชอบทุกครั้ง นอกจากนี้ส่วนตัวคิดว่าหากไปร้องเรียนแล้วอาจจะไม่เป็นผล จึงได้แต่หวังแค่เพียงให้ทางสนามไดร์ฟกอล์ฟช่วยเร่งดำเนินการหาวิธีป้องกันที่ดีกว่านี้

 

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองลัดหลวง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ได้ส่งเจ้าหน้าที่มายังชุมชนดังกล่าว เพื่อรับเรื่องร้องเรียน หลังจากนี้จะได้ประสานพูดคุยกับทางเจ้าของสนามไดร์ฟกอล์ฟให้เร่งดำเนินการต่อไป

 

ด้านเจ้าของสนามไดร์ฟกอล์ฟ เปิดเผยกับทีมข่าว ระบุว่า ตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาเมื่อเกิดความเสียหายจะเข้าไปรับผิดชอบทุกครั้ง ขณะนี้พยายามที่แก้ไขปัญหา เบื้องต้นได้มีการป้ายเตือนผู้มาใช้บริการ ให้ตีกอล์ฟอยู่ในระยะไดร์ฟไม่เกิน 220 หลา หากเกิดความเสียหายกับบุคคลภายนอกจะต้องรับผิดชอบเอง พร้อมกันนี้ยังติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อดูด้วยว่าใครที่ไม่ปฏิบัติตาม ยังคงตีจนลูกกอล์ฟกระเด็นออกไปด้านนอก

 

ในส่วนของการเสริมแนวตาข่ายให้สูงขึ้นนั้น อยู่ระหว่างหาผู้รับเหมาก่อสร้างมาดำเนินการ แต่เนื่องจากเป็นสนามเก่า การต่อโครงสร้างอาจทำได้ยากและใช้เวลานาน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และในอนาคตมีแผนที่จะเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ทั้งหมด แต่เนื่องจากใช้งบประมาณค่อนข้างสูง อาจต้องใช้เวลาสักระยะ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BAP0iBDWKZI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ