22 พ.ค. 2563
29,853 ครั้ง

ผวา ชายวัย 47 มีไข้สูง 40.1 ล้มหน้าตลาดยิ่งเจริญ อาการเข้าข่ายหวั่นติดโควิด

ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของตลาดยิ่งเจริญว่า มีบุคคลมีอาการป่วยล้มลงที่หน้าตลาด ตรวจสอบพบนายเพิ่มศักดิ์ เทพอุบล วัย 47 ปี นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าของตลาดยิ่งเจริญ พบว่ามีไข้ วัดได้ 40.1 องศา

 

หัวหน้าชุดกู้ภัยร่วมกตัญญู เล่าให้ฟังว่า ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบางเขนให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยขณะที่ลงพื้นที่นั้นพบคุณลุงนั่งรอการช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าของตลาด ตนจึงเข้าไปสอบถามอาการและวัดไข้ปรากฏว่าลุงมีไข้สูงและมีอาการไอไม่มีแรง

 

เมื่อประเมินเบื้องต้น พบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง จึงประสานไปที่หน่วยกู้ชีพเอราวัณ ให้ส่งทีมแพทย์ที่มีอุปกรณ์ป้องกันมาช่วยเหลือ ต่อมาเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาทีหน่วยกู้ชีพเอราวัณได้มาถึง ได้นำตัวนายเพิ่มศักดิ์ ส่งไปที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

 

จากการสอบถามยามรักษาความปลอดภัยของทางตลาดเล่าฟังว่า พบเห็น คุณลุงเพิ่มศักดิ์ได้ลงจากแท็กซี่ มีอาการเหมือนคนป่วยเดินเหมือนคนไม่มีแรง สอบถามอาการเบื้องต้นคุณลุงก็บอกแค่ว่าเวียนหัว ไม่มีแรง มีอาการไอ แล้วก็ถ่ายเหลว

 

ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานหน่วยกู้ชีพ และให้เจ้าหน้าที่ตลาดให้มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณที่นายเพิ่มศักดิ์ เดินผ่านไปผ่านมา และสั่งห้ามบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามายังจุดเสี่ยง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sk0hQo1vkfw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ